Ngoài việc thu hút khán giả bởi nội dung hấp dẫn, cảnh trí đẹp mắt, bộ phim Diên hi công lược còn gây thích thú bởi việc có các nhân vật gây liên tưởng đến tác phẩm đình đám một thời – Hoàn Châu Cách Cách.

Sau khi tìm hiểu, tra cứu lịch sử, khán giả đồng loạt cho rằng Diên hi công lược chính là “tiền truyện” của Hoàn Châu Cách Cách. Các nhân vật xuất hiện trong Diên hi công lược sẽ có cuộc sống tưng bừng tại Hoàn Châu Cách Cách vào 20 năm sau.

So sánh Dung Ma Ma của Hoàn Châu Cách Cách và Diên hi công lược: Cuộc dậy thì thất bại nhất! - Ảnh 1.

Trân Nhi của “Diên hi công lược”.

Cũng hòa trong nhịp sống sôi động của bộ phim, khán giả đã làm một cuộc so sánh hài hước cho nhân vật Dung Ma Ma. Dựa vào mối quan hệ với Nhàn Phi (người sau này sẽ trở thành Kế Hoàng Hậu trong Hoàn Châu Cách Cách), khán giả phát hiện ngay danh tính của Dung Ma Ma thời còn trẻ. Và người này không ai xa lạ chính là Trân Nhi – cung nữ cận thân, lúc nào cũng tỏ ra bức xúc giùm Nhàn Phi khi nàng ta bị các cung tần mỹ nữ khác ức hiếp.

So sánh Dung Ma Ma của Hoàn Châu Cách Cách và Diên hi công lược: Cuộc dậy thì thất bại nhất! - Ảnh 2.
So sánh Dung Ma Ma của Hoàn Châu Cách Cách và Diên hi công lược: Cuộc dậy thì thất bại nhất! - Ảnh 3.

Với Diên hi công lược, Trân Nhi rõ ràng là cô gái có ngoại hình xinh xắn, đáng yêu. Nhưng đến Hoàn Châu Cách Cách, Dung Ma Ma đã trở thành hình tượng gây khiếp sợ cho bất cứ khán giả nào là fan ruột của Hoàn Châu Cách Cách.

So sánh Dung Ma Ma của Hoàn Châu Cách Cách và Diên hi công lược: Cuộc dậy thì thất bại nhất! - Ảnh 4.
So sánh Dung Ma Ma của Hoàn Châu Cách Cách và Diên hi công lược: Cuộc dậy thì thất bại nhất! - Ảnh 5.

Trên một số diễn đàn phim ảnh, khán giả thích thú bình luận: “Nhàn Phi, Lệnh Phi đều dậy thì thành công, chỉ có riêng Dung Ma Ma là dậy thì quá mức thất bại. Trời cao có thấu nỗi lòng này”, “Dù biết hai bộ phim chẳng liên quan gì đến nhau nhưng cứ nhìn Dung Ma Ma là cười không nín được”, “Tội nghiệp Dung Ma Ma quá, chắc cũng tiếc nuối thời xuân sắc lắm đây là”, “Phải rồi, ở với Nhàn Phi, suốt ngày suy nghĩ xem làm cách nào bớt rảnh rỗi nên mới già khọm đi như thế”, “Thật bái phục các thánh soi, so sánh kiểu này mà cũng làm được. Trên đời này chắc chẳng gì mà fan không đào mộ được”.

So sánh Dung Ma Ma của Hoàn Châu Cách Cách và Diên hi công lược: Cuộc dậy thì thất bại nhất! - Ảnh 6.

Diên hi công lược có độ dài 70 tập, phim hiện vẫn đang được phát sóng trên webdrama IQiyi của Trung Quốc.