Tập 16 của phim truyền hình Luật trời đã lên sóng vào tối 15/4. Trong tập này, bà Trang (Ngọc Lan) gây sốc cho khán giả với tình tiết xúi giục cậu chủ Tiến (Anh Tài) cưỡng bức cháu gái Bích (Quỳnh Lam). 

Từ sau khi Bích xuất hiện, bà Trang liên tục gặp ác mộng. Trong cơn mơ, Trang thường thấy Thảo rên rỉ đòi lại con. Đến khi tỉnh giấc, bà Trang lại tìm Đức Tiến than thở, bày mưu tính kế đuổi mẹ con Ngọc Bích đi vì cho rằng từ khi có sự xuất hiện của Bích, bà Trang đã không ngủ được.

"Luật trời": Choáng với cảnh Trang (Ngọc Lan) bắt ép cậu chủ cưỡng bức cháu gái Bích - Ảnh 2.
"Luật trời": Choáng với cảnh Trang (Ngọc Lan) bắt ép cậu chủ cưỡng bức cháu gái Bích - Ảnh 3.
"Luật trời": Choáng với cảnh Trang (Ngọc Lan) bắt ép cậu chủ cưỡng bức cháu gái Bích - Ảnh 4.

Trang liên tục gặp ác mộng, trong giấc mơ Trang thấy Thảo hiện về đòi lại con.

Trang còn xúi Tiến đánh đập, hành hạ thậm chí là cưỡng bức Bích khiến Tiến hoảng hốt. Dù nghịch phá ham chơi nhưng cơ bản, Tiến vẫn không phải là kẻ xấu xa như bà Trang muốn. 

Bà Trang liền đổi “chiến thuật” vì Bích và mẹ hết lòng yêu thương, che chở cho nhau nên muốn làm khổ 2 mẹ con Bích thì phải hành hạ con trước mặt mẹ, ngược lại đánh mẹ trước mặt con. Thấy Tiến tỏ rõ thái độ không hợp tác, bà Trang không dám ép Tiến làm chuyện xấu nhưng chính bà ta là người ra tay.

"Luật trời": Choáng với cảnh Trang (Ngọc Lan) bắt ép cậu chủ cưỡng bức cháu gái Bích - Ảnh 5.
"Luật trời": Choáng với cảnh Trang (Ngọc Lan) bắt ép cậu chủ cưỡng bức cháu gái Bích - Ảnh 6.
"Luật trời": Choáng với cảnh Trang (Ngọc Lan) bắt ép cậu chủ cưỡng bức cháu gái Bích - Ảnh 7.

Bà Trang bày trò cho Đức Tiến cưỡng bức Bích.

Nghĩ là làm, bà Trang bảo bà Lụa đi vác tre cùng mình. Khi đến bờ sông vắng vẻ, bà Trang quan sát và yêu cầu bà Lụa đi rửa mặt. Không hề đề phòng, bà Lụa bước xuống cầu, cặm cụi làm theo lời bà Trang. Không thể đợi lâu hơn, bà Trang dùng khúc cây to đập vào đầu bà Lụa từ phía sau khiến bà rơi xuống nước mất tích.

Thản nhiên về nhà, bà Trang giả vờ tìm kiếm bà Lụa khiến Bích lo lắng vì mẹ đã đi rất lâu chưa thấy về. Bà Lâm cũng quan tâm và hỏi Bích về chuyện bà Lụa có biết bơi hay không? Nhớ lời mẹ dặn không được nói sự thật cho mọi người biết nên Bích đành nói dối bà Lụa không biết bơi.

Tiến ngồi cạnh đó cũng lo lắng không kém và đi tìm bà Lụa nhưng chỉ thấy chiếc nón lá trôi trên sông. Sợ bà Lụa chết, mọi người trong nhà đi tìm khắp nơi. Nhưng thần kỳ làm sao, bà Lụa bất ngờ trở về bình an vô sự.

"Luật trời": Choáng với cảnh Trang (Ngọc Lan) bắt ép cậu chủ cưỡng bức cháu gái Bích - Ảnh 8.
"Luật trời": Choáng với cảnh Trang (Ngọc Lan) bắt ép cậu chủ cưỡng bức cháu gái Bích - Ảnh 9.

Bà Trang dùng gậy đánh bà Lụa ngã xuống nước.

Sự trở về của bà Lụa khiến bà Trang lo lắng và cố tình chặn đường bà Lụa hỏi cho ra lẽ. Bà Lụa khéo léo dùng lời lẽ thuyết phục khiến bà Trang không thể nghi ngờ. Duy chỉ có Bích hoài nghi mẹ đã gặp chuyện. Để trấn an Bích, bà Lụa cho rằng mình đã gặp ông Hùng nên nhảy vội xuống sông để trốn.

Tập tiếp theo của phim Luật trời lên sóng vào lúc 20g00 ngày 16/4/2020 trên THVL1.