Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký phiên bản 2019 đang dần đi đến hồi kết, càng về sau, bộ phim không đạt được thành công như mong đợi, tuy nhiên, nhờ một vài tình tiết “meme”, tác phẩm ít nhiều gây được sự chú ý cho khán giả. Với truyền thống “lăng xê” cho những diễn viên trẻ khi đóng phim Kim Dung, nhờ Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký, nhiều cái tên “vô danh” đã toả sáng và được công chúng nhớ mặt đặt tên. Trong những tập cuối cùng, một nhân vật xuất hiện rất ít, nhưng lại được nhiều người chờ đợi sẽ chính thức lộ diện đó là Hoàng Sam nữ tử.

Hậu duệ Tiểu Long Nữ xuất hiện như chủ rạp xiếc, miệng mồm liến thoắng như bà dì hàng xóm! - Ảnh 1.

Hoàng Sam nữ tử là hậu thế của Thần Điêu Đại Hiệp Dương Quá và Tiểu Long Nữ, truyền nhân phái Cổ Mộ. Nàng sở hữu võ công thượng thừa, dễ dàng khống chế Chu Chỉ Nhược, đồng thời, Hoàng Sam cũng có nhan sắc kiều diễm, đậm khí chất thần tiên. Ở Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2019, vai diễn này do nữ diễn viên Triệu Hàn Anh Tử thủ vai, sinh năm 1990. Trong Tân Thần Điêu Đại Hiệp, cô được khán giả biết đến với vai Trình Anh.

Hậu duệ Tiểu Long Nữ xuất hiện như chủ rạp xiếc, miệng mồm liến thoắng như bà dì hàng xóm! - Ảnh 2.

Ở poster và những hình ảnh tung ra trước đó, Dương tỷ tỷ Hoàng Sam được nhận xét là rất xinh đẹp, không hề thua kém gì đàn chị Lưu Thi Thi ở phiên bản tiền nhiệm. Thế nhưng, càng hy vọng thì khán giả lại càng hụt hẫng. Sự kiện “chào sân” của Hoàng Sam nữ tử khá kém sang và dài dòng.

Hậu duệ Tiểu Long Nữ xuất hiện như chủ rạp xiếc, miệng mồm liến thoắng như bà dì hàng xóm! - Ảnh 3.
Hậu duệ Tiểu Long Nữ xuất hiện như chủ rạp xiếc, miệng mồm liến thoắng như bà dì hàng xóm! - Ảnh 4.

Không đơn thân độc mã, Hoàng Sam nữ tử xuất hiện cùng “bầy” chị em áo trắng cho đông vui nhộn nhịn. Màn hạ cánh cũng thực hiện khá đơn giản, như “nhảy lầu” chứ không lướt lụa điêu luyện như Lưu Thi Thi.

Hậu duệ Tiểu Long Nữ xuất hiện như chủ rạp xiếc, miệng mồm liến thoắng như bà dì hàng xóm! - Ảnh 5.

Dương tỷ tỷ cũng chọn cách xuất hiện với dàn kèn nhạc cho huyên náo, vui cửa vui nhà, tay không quên cầm cây Đả Cầu Bổng Pháp trứ danh

Hậu duệ Tiểu Long Nữ xuất hiện như chủ rạp xiếc, miệng mồm liến thoắng như bà dì hàng xóm! - Ảnh 6.

Giữa lúc nước sôi lửa bỏng, cô nàng từ đâu bước đến nơi đây, rồi giới thiệu, khuyên nhủ quần hùng võ hiệp đủ điều

Hậu duệ Tiểu Long Nữ xuất hiện như chủ rạp xiếc, miệng mồm liến thoắng như bà dì hàng xóm! - Ảnh 7.

Cũng không kiệm lời như Lưu Thi Thi, Triệu Hàn Anh Tử được xây dựng lời thoại khiến khán giả cảm thấy cô giống như bà dì hàng xóm, tiện thể ghé qua chơi rồi trò chuyện với chủ nhà.

Hậu duệ Tiểu Long Nữ xuất hiện như chủ rạp xiếc, miệng mồm liến thoắng như bà dì hàng xóm! - Ảnh 8.

Trên poster lung linh là vậy, nhưng những cảnh phim thật độ xinh lại giảm đi vài phần. Rõ ràng truyền nhân phái Cổ Mộ nhưng lại sở hữu một vẻ đẹp khá hiện đại.

Hậu trường Hoàng Sam nữ tử “Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký”

Hậu duệ Tiểu Long Nữ xuất hiện như chủ rạp xiếc, miệng mồm liến thoắng như bà dì hàng xóm! - Ảnh 10.

Triệu Hàn Anh Tử vẫn chưa đủ sức để vượt qua cái bóng quá lớn mà Lưu Thi Thi đã để lại. Cô chưa đáp ứng được yêu cầu như khán giả vốn kỳ vọng ở nhân vật này.

Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký hiện đang lên sóng trên Đằng Tấn vào lúc 20h, mỗi tuần thứ Tư đến thứ Sáu, mỗi ngày 2 tập.