Liên hoan Truyền hình toàn quốc 2018 diễn ra từ ngày 19 đến 22/12, tôn vinh những tác phẩm xuất sắc nhất đã được phát trên hệ thống các kênh truyền hình trong năm qua. Bộ phim Gạo Nếp Gạo Tẻ đã xuất sắc đoạt giải Vàng cho thể loại Phim truyện truyền hình và diễn viên Lê Phương cũng mang về cho mình giải Vàng cho Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất.

Chia sẻ về giải thưởng của bộ phim Gạo Nếp Gạo Tẻ ngay sau lễ bế mạc vừa diễn ra tối nay 22/12 tại Đà Lạt (Lâm Đồng), NSƯT – Đạo diễn Đỗ Thanh Hải, Trưởng Ban Giám khảo thể loại Phim truyện truyền hình, cho biết: “Bộ phim cho thấy một câu chuyện rất phù hợp với tâm lý khán giả Việt. Tuy là kịch bản Việt hóa nhưng lại thể hiện rất sinh động các nhân vật gắn kết với nhau trong một gia đình và nhiều câu chuyện tạo cảm giác rất gần gũi. Đặc biệt, tôi và các giám khảo khác của thể loại phim truyện truyền hình đánh giá rất cao ở Gạo Nếp Gạo Tẻ sự đồng đều về diễn xuất của các diễn viên, cũng như có sự đầu tư dàn dựng về hình ảnh, tạo nên sự vượt trội về chất lượng trên mặt bằng chung của các tác phẩm dự thi năm nay“.

Gạo Nếp Gạo Tẻ thắng lớn tại Liên hoan Truyền hình toàn quốc 2018 - Ảnh 1.

Chia sẻ niềm vui cùng khán giả, đạo diễn Võ Thạch Thảo cho biết: “Gạo Nếp Gạo Tẻ là công sức của cả tập thể. Giải Vàng Liên hoan Truyền hình toàn quốc 2018 là một phần thưởng lớn dành cho ekip, chứng tỏ tâm huyết của tất cả mọi người dành cho bộ phim đã được đón nhận. Nhận được tình cảm của khán giả cả nước và sự ghi nhận của giới chuyên môn, Gạo Nếp Gạo Tẻ đã thay đổi cách nhìn về phim truyền hình Việt sau thời gian được cho là không có tác phẩm gây ấn tượng”.

Gạo Nếp Gạo Tẻ thắng lớn tại Liên hoan Truyền hình toàn quốc 2018 - Ảnh 2.

Tham dự lễ bế mạc Liên hoan Truyền hình toàn quốc 2018, dàn sao Gạo Nếp Gạo Tẻ gồm Lê Phương, Thúy Ngân, Trung Dũng chia sẻ niềm vui và sự xúc động khi bộ phim “thắng lớn”. Thúy Ngân – diễn viên trẻ đã ghi dấu tài năng diễn xuất qua vai diễn Hân Hoa hậu trong Gạo Nếp Gạo Tẻ chia sẻ: “Thúy Ngân rất vui và tự hào với thành quả mà bộ phim Gạo Nếp Gạo Tẻ có được tại Liên hoan Truyền hình toàn quốc năm nay. Giải thưởng là minh chứng rõ nhất cho sự công nhận của giới chuyên môn dành cho một bộ phim được hàng triệu khán giả quan tâm”.

Gạo Nếp Gạo Tẻ thắng lớn tại Liên hoan Truyền hình toàn quốc 2018 - Ảnh 3.

“Khi Gạo Nếp Gạo Tẻ được xướng tên nhận giải Vàng, Trung Dũng cảm thấy rất vui và hãnh diện khi mình là một trong những diễn viên của bộ phim” – Trung Dũng cho biếtCòn diễn viên Lê Phương thì bày tỏ: “Lê Phương vô cùng bất ngờ và hạnh phúc khi Gạo Nếp Gạo Tẻ cũng như vai diễn của Lê Phương trong phim không chỉ được khán giả yêu thích mà còn nhận được giải thưởng lớn. Giải thưởng tại liên hoan năm nay là niềm vui và sự khích lệ lớn đối với Lê Phương và các diễn viên”.

Gạo Nếp Gạo Tẻ thắng lớn tại Liên hoan Truyền hình toàn quốc 2018 - Ảnh 4.
Gạo Nếp Gạo Tẻ thắng lớn tại Liên hoan Truyền hình toàn quốc 2018 - Ảnh 5.

Ngay sau khi Ban tổ chức công bố giải thưởng, dàn sao Gạo Nếp Gạo Tẻ gồm NSND Hồng Vân, NSƯT Minh Đức, nghệ sĩ Mai Huỳnh, Hoàng Anh, Thanh Thức, Phương Hằng, Phạm Anh Tuấn, Puka, Ngọc Thuận… đã chia sẻ niềm vui và sự hạnh phúc khi được gắn bó với 1 ekip có tâm và giải thưởng là sự ghi nhận xứng đáng nhất cho sự nỗ lực của tất cả mọi người trong thời gian qua.

Gạo Nếp Gạo Tẻ thu hút sự quan tâm đông đảo của khán giả cả nước. Phim đã có mặt trong Top từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất Google Việt Nam 2018, Top trending Youtube Việt Nam 2018 với hơn 800 triệu lượt xem và vẫn đang tăng lên hàng giờ. Ngoài ra, Gạo Nếp Gạo Tẻ còn là bộ phim truyền hình duy nhất có nhiều đề cử nhất giải Mai Vàng 2018 và đang nằm trong top đầu danh sách đề cử giải WeChoice 2018 hạng mục Phim truyền hình được yêu thích nhất.