Tập 63 Gạo nếp gạo tẻ vừa lên sóng tối qua trên HTV2 và Giải trí TV. Trước khi tập phim lên sóng, nhà đài đã khiến fan được một phen hốt hoảng khi tung ra clip bà Mai bị… mất trí nhớ và bỏ nhà ra đi. Thực hư clip này đã được lý giải khi tập 63 lên sóng.

Thực ra bà Mai không bị mất trí nhớ, bà chỉ bị đãng trí thông thường mà thôi. Thế nhưng nhân cơ hội này, Hân và bà Mai bày trò giả bệnh để hành hạ bà Đào và chú Quang. Viện cớ đau buồn vì bệnh tật, bà Mai không nấu nướng gì và bỏ mặc việc nhà khiến bà Đào phải vào bếp.

Gạo nếp gạo tẻ: Hóa ra bà Mai chỉ giả vờ mất trí nhớ, nhưng giả lại hóa thật khiến fan ôm bụng cười - Ảnh 1.

Sợ rằng bệnh bà Mai càng nặng thì con trai mình càng khổ nên bà Đào mới nhẫn nhịn nấu ăn cho con dâu. Hết nấu cơm lại đến nấu mì, bà Mai thậm chí còn đòi ăn chè. Đến lúc này thì bà Đào không nhịn được nữa. Bà cũng phát hiện ra chuyện Hân bày kế để bà Mai “chọc phá” mình. Thế là bà Đào với chú Quang bắt Hân phải cùng nhau phối hợp “dọa” lại bà Mai.

Gạo nếp gạo tẻ tập 63: Bà Mai khiến mẹ chồng cơm bưng nước rót

Cụ thể, chú Quang, bà Đào, Hân cắm cơm, lau nhà, trông bé Gấu, nhưng khi bà Mai hỏi ai làm thì tất cả lại nói rằng chính bà Mai đã làm nhưng không hề nhớ gì hết khiến bà Mai hoang mang tột độ. Từ chỗ giả bệnh, bà Mai nghĩ mình bị bệnh thật. Thế là bà viết thư tạm biệt chồng, tạm biệt các con để… ra đi. Bà sợ rằng căn bệnh sẽ khiến cho bà trở thành gánh nặng của gia đình.

Gạo nếp gạo tẻ: Hóa ra bà Mai chỉ giả vờ mất trí nhớ, nhưng giả lại hóa thật khiến fan ôm bụng cười - Ảnh 3.
Gạo nếp gạo tẻ: Hóa ra bà Mai chỉ giả vờ mất trí nhớ, nhưng giả lại hóa thật khiến fan ôm bụng cười - Ảnh 4.
Gạo nếp gạo tẻ: Hóa ra bà Mai chỉ giả vờ mất trí nhớ, nhưng giả lại hóa thật khiến fan ôm bụng cười - Ảnh 5.
Gạo nếp gạo tẻ: Hóa ra bà Mai chỉ giả vờ mất trí nhớ, nhưng giả lại hóa thật khiến fan ôm bụng cười - Ảnh 6.

Sau khi ông Vương đọc được thư và “hỏi tội” 2 cô con gái, Hân mới khai ra rằng thực ra mọi người chỉ đang đùa bà Mai thôi, nhưng ai dè bà lại tưởng thật.

Gạo nếp gạo tẻ: Hóa ra bà Mai chỉ giả vờ mất trí nhớ, nhưng giả lại hóa thật khiến fan ôm bụng cười - Ảnh 7.

Về phần bà Mai, sau khi “dạt nhà” chẳng biết đi đâu, bà lại tìm đến chỗ làm của Kiệt. Sau khi nhận được điện thoại của Minh, Kiệt đưa bà Mai đi ăn phở rồi đưa bà về. Ông Vương trách rằng trong câu chuyện dở khóc dở cười này, lỗi cũng một phần tại bà. Nhưng đồng thời ông Vương cũng để ý, bà Mai ngày càng thân thiết với Kiệt hơn. Bà bỏ nhà đi nhưng lại tới tìm con rể chứ không phải con gái. Đáp lại ông Vương, bà Mai nói rằng càng ngày, bà càng thương và có cảm giác như Kiệt là con ruột của mình vậy! Bà Mai vui, nhưng khán giả thì chạnh lòng vì ai cũng biết rằng, Kiệt có thể sẽ chẳng làm con rể của bà Mai mãi được khi Hân đang ngoại tình, lừa dối anh.

Những tập tiếp theo của Gạo nếp gạo tẻ sẽ lên sóng HTV2 và Giải trí TV vào tối thứ Hai, Ba, Tư tuần sau.