Cưới vợ mà bày nhiều trò mưu ma chước quỷ, gây náo loạn khắp phủ họ Thịnh thì chắc chỉ có mỗi Cố Đình Diệp (Phùng Thiệu Phong) của Minh Lan truyện dám làm. Cố Đình Diệp vốn dành cho Thịnh Minh Lan (Triệu Lệ Dĩnh) nhiều tình cảm, tuy nhiên lại giả vờ như chẳng có gì. Sau khi đánh thắng trận trở về, vị trí của Cố Đình Diệp ngày một vững chắc. Thế rồi, Cố Đình Diệp gọi Trường Bách – anh trai Minh Lan đến gặp. Tại đây, chàng ta nói rằng muốn cưới tiểu thư nhà họ Thịnh, người này phải là cô nương xinh đẹp, nhu mì. Vì không nói rõ tên nên Trường Bách cứ nghĩ Cố Đình Diệp muốn cưới Như Lan (Trương Giai Ninh). Đến khi Trường Bách đem câu chuyện này kể với gia đình, tất cả mọi người đều cho rằng Cố Đình Diệp thực sự thích Như Lan.

Về phần Như Lan, vì đã có người trong mộng là Văn công tử nên khi hay tin sắp phải lấy Cố Đình Diệp, nàng đau lòng khôn xiết. Sau khi phản đối lời ép cưới từ cha mẹ bất thành, Như Lan mới lén lút gặp Văn công tử. Vậy rồi, chẳng biết trời xui đất khiến làm sao, Trường Bách – Cố Đình Diệp lại vô tình chứng kiến. Ngay lập tức, Trường Bách đưa em gái về nhà, báo cáo tình hình với cha mẹ.

Cưới vợ mà dùng đến 36 kế quái chiêu thế này, chắc chỉ có mỗi Phùng Thiệu Phong làm được - Ảnh 1.
Cưới vợ mà dùng đến 36 kế quái chiêu thế này, chắc chỉ có mỗi Phùng Thiệu Phong làm được - Ảnh 2.

Cho rằng Như Lan làm mất phẩm giá nhà họ Thịnh, Thịnh lão gia đã mắng nàng một trận ra trò. Vì tình thế bị đưa vào ngõ cụt là Như Lan bị Cố Đình Diệp bắt gặp hẹn hò trai lạ nên Thịnh lão gia chẳng biết làm cách nào giải quyết. Cuối cùng, Thịnh lão gia đến xin tổ mẫu cho Minh Lan lấy thân phận đích nữ mà thực hiện mối hôn sự với Cố Đình Diệp. Như vậy, nhà họ Thịnh vẫn gả được con gái chứ không phải hứa lèo cùng nhà họ Cố. Đồng thời, Như Lan được gả cho Văn công tử để chuyện xấu hổ kia bị dập tắt luôn.

Về phần Minh Lan, nàng vô cùng sửng sốt khi hay chuyện phải cưới Cố Đình Diệp. Đến cuối tập 38, Minh Lan và Cố Đình Diệp có cuộc gặp thân mật để nói rõ mọi chuyện. Đến lúc này, Minh Lan bèn “lật mặt” Cố Đình Diệp, chỉ ra chuyện cưới hỏi này thực chất là một kế hoạch đã được chuẩn bị kỹ càng.

Cưới vợ mà dùng đến 36 kế quái chiêu thế này, chắc chỉ có mỗi Phùng Thiệu Phong làm được - Ảnh 3.
Cưới vợ mà dùng đến 36 kế quái chiêu thế này, chắc chỉ có mỗi Phùng Thiệu Phong làm được - Ảnh 4.

Đứng trước Minh Lan, Cố Đình Diệp chỉ còn cách nói thật. Ngay từ ban đầu, Cố Đình Diệp đã muốn cưới Minh Lan, song chàng ta lại vờ vịt, không nói rõ tên mà chỉ đưa ra thông tin “muốn cưới đích nữ” cho người nhà họ Thịnh cuống cuồng. Sau đó, Cố Đình Diệp đứng sau giật dây, khiến hôn sự của Minh Lan với Hạ Hoằng Văn bị đổ bể. Rồi chàng lại làm cho Như Lan và Văn công tử phải gặp nhau tâm sự. Điều đáng nói hơn là Cố Đình Diệp sắp xếp làm như mình vô tình bắt gặp cảnh vợ sắp cưới hẹn hò chàng trai khác. Cố Đình Diệp tự biến mình thành nạn nhân, khiến nhà họ Thịnh phải cam tâm tình nguyện gả Minh Lan trong sự hối lỗi với chàng.

Cưới vợ mà dùng đến 36 kế quái chiêu thế này, chắc chỉ có mỗi Phùng Thiệu Phong làm được - Ảnh 5.
Cưới vợ mà dùng đến 36 kế quái chiêu thế này, chắc chỉ có mỗi Phùng Thiệu Phong làm được - Ảnh 6.
Cưới vợ mà dùng đến 36 kế quái chiêu thế này, chắc chỉ có mỗi Phùng Thiệu Phong làm được - Ảnh 7.
Cưới vợ mà dùng đến 36 kế quái chiêu thế này, chắc chỉ có mỗi Phùng Thiệu Phong làm được - Ảnh 8.

Mưu kế đa đoan, vì muốn cưới vợ mà không tiếc bày binh bố trận, quả là chỉ có Cố Đình Diệp mới làm được điều này.