Ngoài vở kịch tinh vi được lật tẩy ở tập 72 phim truyền hình Minh Lan truyện, tình tiết Chu Mạn Nương (Lý Y Hiểu) bị đánh chết cũng làm khán giả hả hê, thích thú. Chu Mạn Nương là cô vợ bé độc ác, thủ đoạn nhất bộ phim này. Năm xưa, Chu Mạn Nương vì lợi ích của bản thân đã nhẫn tâm qua mặt Cố Đình Diệp (Phùng Thiệu Phong) để vơ vét tài sản cho riêng mình. Đến khi âm mưu bại lộ, Mạn Nương lại bỏ trốn cùng con trai Xương Nhi. Thời điểm này, Mạn Nương khiến Cố Đình Diệp “sống dở chết vở” vì mất cả cha ruột và con trai duy nhất.

Cô vợ bé thủ đoạn nhất Minh Lan truyện cuối cùng cũng đền tội: Đến lúc chết vẫn ngập tràn oán hận - Ảnh 1.

Nhiều năm sau, Chu Mạn Nương quay trở về với dáng vẻ tội nghiệp. Khi Cố Đình Diệp yêu cầu nàng ta giao trả Xương Nhi, Mạn Nương đã lao vào đâm chàng. Sau đó, Mạn Nương lại trốn đi, sống cuộc đời tủi nhục để chờ ngày vùng lên trả thù Đình Diệp.

Trong vụ án oan khiến Cố Đình Diệp bị cắt chức, phải ra biên cương làm binh lính, Chu Mạn Nương góp phần không nhỏ. Trước mặt bá quan văn võ, Chu Mạn Nương gào khóc bảo rằng Cố Đình Diệp đã giết con trai ruột Xương Nhi.

Sau khi Đình Diệp rời khỏi Biện Kinh, ả ta lại theo quân phản loạn, đột nhập vào Cố hầu phủ với ý định giết chết Đoàn Nhi – con trai Triệu Lệ Dĩnh. Chu Mạn Nương cho rằng cả thế giới có lỗi với ả ta. Khi Xương Nhi chết, Đoàn Nhi cũng không được sống!

Cô vợ bé thủ đoạn nhất Minh Lan truyện cuối cùng cũng đền tội: Đến lúc chết vẫn ngập tràn oán hận - Ảnh 2.
Cô vợ bé thủ đoạn nhất Minh Lan truyện cuối cùng cũng đền tội: Đến lúc chết vẫn ngập tràn oán hận - Ảnh 3.
Cô vợ bé thủ đoạn nhất Minh Lan truyện cuối cùng cũng đền tội: Đến lúc chết vẫn ngập tràn oán hận - Ảnh 4.

Vào đêm tối tăm mịt mù, Chu Mạn Nương giả làm tỳ nữ, lao đến thư phòng để giết người. Vừa đứng trước cửa, ả ta đã giết 2 tỳ nữ. Sau đó, ả đánh ngất Thường ma ma, xô ngã con gái ruột – Dung Nhi rồi cuồng nộ xông vào Đoàn Nhi.

Thật may mắn làm sao, Thường ma ma đã tỉnh dậy kịp lúc và dùng gậy đánh mạnh vào đầu Chu Mạn Nương. Khi ả ta gục xuống, sự oán hận vẫn còn ngút trời xanh. Chu Mạn Nương không hề nhận ra sai lầm của mình, với ả ta, tất cả những ai khiến cho Cố Đình Diệp hạnh phúc đều phải chết. Ả ta mất con, lỗi là do Đình Diệp! Ả ta trốn chui trốn nhủi, lỗi cũng là do Đình Diệp. Người phụ nữ này đã mù quáng vì lợi lộc công danh. Đến khi chết rồi mà vẫn chưa chịu buông bỏ hận thù.

Cô vợ bé thủ đoạn nhất Minh Lan truyện cuối cùng cũng đền tội: Đến lúc chết vẫn ngập tràn oán hận - Ảnh 5.
Cô vợ bé thủ đoạn nhất Minh Lan truyện cuối cùng cũng đền tội: Đến lúc chết vẫn ngập tràn oán hận - Ảnh 6.
Cô vợ bé thủ đoạn nhất Minh Lan truyện cuối cùng cũng đền tội: Đến lúc chết vẫn ngập tràn oán hận - Ảnh 7.
Cô vợ bé thủ đoạn nhất Minh Lan truyện cuối cùng cũng đền tội: Đến lúc chết vẫn ngập tràn oán hận - Ảnh 8.
Cô vợ bé thủ đoạn nhất Minh Lan truyện cuối cùng cũng đền tội: Đến lúc chết vẫn ngập tràn oán hận - Ảnh 9.

Trên các diễn đàn phim ảnh, một số khán giả bình luận: “Chu Mạn Nương cả đời làm ác, cuối cùng cũng phải trả giá thôi”, “Ánh mắt khi chết của cô ta thật đáng sợ, người phụ nữ này chỉ biết bản thân mình thôi, không quan tâm ai cả”, “Lý Y Hiểu đã diễn rất đạt, nhìn thấy cô ta là cứ muốn lao vào bóp cổ thay Triệu Lệ Dĩnh”, “Minh Lan truyện phân vai rất chuẩn, vai nào ra vai đấy, hoàn toàn thuyết phục người xem dù cho Chu Mạn Nương có độc ác cỡ nào”.