Sau hàng loạt trận đấu trí gay cấn giữa các nghệ sĩ tại chương trình truyền hình Nhanh như chớp, cuộc tranh tài của tập 23 chính là vòng loại Bán Kết để tìm ra được đội xuất sắc giành tấm vé bước vào Chung Kết của mùa đầu tiên. Vượt qua hàng loạt nghệ sĩ để xuất hiện tại trận đấu hôm nay, đội của nghệ sĩ Anh Đức, Lâm Vỹ Dạ, S.T 365 đã có màn đối đầu kịch liệt với Long Nhật, Quách Ngọc TuyênLê Dương Bảo Lâm mang đến sự hồi hộp từng phút giây cho người xem.

Trường Giang bật khóc khi trao ngay giải thưởng 80 triệu cho Long Nhật - Ảnh 1.

Anh Đức – Lâm Vỹ Dạ – S.T.

Trường Giang bật khóc khi trao ngay giải thưởng 80 triệu cho Long Nhật - Ảnh 2.

Lê Dương Bảo Lâm – Long Nhật – Quách Ngọc Tuyên.

Hơn thế nữa, Long Nhật cùng với 2 đồng đội của mình đã xuất sắc chiến thắng vòng đặc biệt mang về giải thưởng 80 triệu đồng từ chương trình và trở thành đội đầu tiên trên bảng vàng nắm giữ chiến thắng vòng đặc biệt của Nhanh như nhớp. Đảm nhận vai trò MC cho tập này vẫn là bộ đôi MC Trường Giang – Hari Won. Trong giây phút Long Nhật – Quách Ngọc Tuyên – Lê Dương Bảo Lâm giành được giải thưởng 80 triệu đồng, Trường Giang đã bật khóc ngay trên sóng truyền hình vì quá xúc động.

Tập 23 “Nhanh như chớp”: Trường Giang xúc động khi trao giải 80 triệu cho Long Nhật

Dù đồng hành cùng nhau cực kỳ ăn ý, Trường Giang vẫn luôn tìm cách “chọc giận” cô em Hari Won khi bất ngờ thông báo rằng cô nàng sẽ không xuất hiện ở mùa tiếp theo của chương trình mà sẽ thay thế bởi một nghệ sĩ khác khiến Hari Won nói không nên lời. Chưa dừng lại ở đó, Trường Giang còn không quên “đá xoáy” Anh Đức – bạn thân của Trấn Thành mỗi khi xuất hiện cùng Lâm Vỹ Dạ. Bởi trong quá khứ, Anh Đức – Lâm Vỹ Dạ từng có thời gian yêu nhau.

Trường Giang bật khóc khi trao ngay giải thưởng 80 triệu cho Long Nhật - Ảnh 4.
Trường Giang bật khóc khi trao ngay giải thưởng 80 triệu cho Long Nhật - Ảnh 5.

Trường Giang – Hari Won.

Bước vào trận đấu căng thẳng tại vòng Bán Kết, cả 2 đội chơi đều cố gắng trả lời chính xác từng câu hỏi để đem lại cơ hội giành được tấm vé vào Chung Kết. Từng trận đấu trôi qua đầy áp lực khi cả hai đội đều đưa ra những “át chủ bài” như Lâm Vỹ Dạ hay Long Nhật để áp đảo đối phương. Được biết đến là một diễn viên vừa duyên dáng lại còn thông minh sau các trận đấu ở vòng loại, Lâm Vỹ Dạ thay mặt đội mình tham gia đến 2 màn trả lời câu hỏi gỡ hòa cho đội mình đầy áp đảo. Với trí nhớ siêu phàm cùng với sự tính toán kỹ lưỡng của mình, Lâm Vỹ Dạ còn may mắn khi chơi thân với nam ca sĩ Trịnh Thăng Bình giúp cô trả lời được câu hỏi “bá đạo” trong chương trình.

Nếu đội của Anh Đức có “ngựa chiến” Lâm Vỹ Dạ thì đội của Quách Ngọc Tuyên có “vũ khí bí mật” chính là ca sĩ Long Nhật. Được Trường Giang gắn với danh hiệu “thần đồng âm nhạc”, Long Nhật là nghệ sĩ tuy có phần lớn tuổi nhưng bù lại có được kiến thức uyên thâm về văn học, lịch sử đã góp phần giúp anh chiến thắng các vòng trước để bước vào trận Bán Kết.

Trường Giang bật khóc khi trao ngay giải thưởng 80 triệu cho Long Nhật - Ảnh 6.
Trường Giang bật khóc khi trao ngay giải thưởng 80 triệu cho Long Nhật - Ảnh 7.

Lâm Vỹ Dạ và Hari Won.

Các câu hỏi mẹo, chơi chữ hoặc các câu nghiêng về kiến thức giáo khoa đều không làm khó được Long Nhật vì anh đã xuất sắc vượt qua một cách dễ dàng, đưa đội mình đến màn trả lời nhanh giành quyền vào Chung Kết bởi cả 2 đội chơi đều ngang tài ngang sức.

Màn đấu trí thót tim của Long Nhật và S.T 365 đã khiến cả trường quay gần như im lặng để dõi theo, với sự nhanh trí của mình ở câu hỏi cuối cùng, Long Nhật vượt mặt S.T 365 chiến thắng đầy sát sao, giành tấm vé bước vào vòng Chung Kết.

Trường Giang bật khóc khi trao ngay giải thưởng 80 triệu cho Long Nhật - Ảnh 8.
Trường Giang bật khóc khi trao ngay giải thưởng 80 triệu cho Long Nhật - Ảnh 9.
Trường Giang bật khóc khi trao ngay giải thưởng 80 triệu cho Long Nhật - Ảnh 10.

S.T đấu với Long Nhật.

Đáng nói hơn cả, Long Nhật – Quách Ngọc Tuyên – Lê Dương Bảo Lâm đã xuất sắc hoàn thành 20 đáp áp trong vòng 1 phút và nhận ngay giải thưởng 80 triệu của chương trình, trở thành đội đầu tiên nằm trong bảng vàng chiến thắng ở vòng đặc biệt. Thành công của 3 nghệ sĩ đã khiến MC Trường Giang không thốt nên lời, đành phải để Hari Won thông báo và trao giải thưởng trước sự vỡ òa của các khán giả có mặt tại trường quay.

Trường Giang bật khóc khi trao ngay giải thưởng 80 triệu cho Long Nhật - Ảnh 11.
Trường Giang bật khóc khi trao ngay giải thưởng 80 triệu cho Long Nhật - Ảnh 12.

Các nghệ sĩ cùng chúc mừng chiến thắng của đội Long Nhật.