Nếu Càn LongHoắc Kiến Hoa là “đệ nhất mỹ nam tàn bạo” thì Lệnh Phi – Vệ Yến Uyển của Hậu cung Như Ý truyện chính là “đệ nhất mỹ nữ độc ác”. Để trả đũa tình cũ Lăng Vân Triệt (Kinh Siêu) vì tội dám cả gan làm lơ mình, Yến Uyển và thái giám Tiến Trung (Tưởng Tuyết Minh) sống không bằng chết.

Trả thù độc ác như Lệnh Phi - Lý Thuần: Vu oan tình cũ thèm khát Gia Phi, khiến chàng bị đánh suýt chết - Ảnh 1.

Lăng Vân Triệt – Kinh Siêu.

Chẳng là trong chuyến tuần du vùng Giang Nam, Vệ Yến Uyển bày đủ mọi cách để lấy lòng Càn Long. Sau khi tính kế nhảy múa trên mặt nước thành công, Yến Uyển đã được sắc phong từ Lệnh Tần lên Lệnh Phi. Mọi chuyện sẽ chẳng có gì rắc rối nếu như Yến Uyển không vô tình chạm mặt Lăng Vân Triệt ở vườn hoa. Thấy Lăng Vân Triệt giữ khoảng cách, tỏ vẻ lạnh nhạt với mình, Yến Uyển vô cùng tức tối. Thế là Tiến Trung – tên thái giám mưu mô xảo quyệt luôn đi theo trợ giúp Yến Uyển đã tung chiêu vu oan giá họa, khiến Lăng Vân Triệt chịu tội ăn cắp áo yếm và có ý đồ khiếm nhã với Gia Quý Phi (Tân Chỉ Lôi).

Để Càn Long tin rằng Lăng Vân Triệt không chịu tiếng oan, Tiến Trung đã cố ý sắp xếp, để chính tay Lý Ngọc (Hoàng Hựu Minh) tìm ra chiếc áo yếm. Thế là một cơn cuồng nộ đã xảy đến, Lăng Vân Triệt bị bắt trói, tra khảo đến suýt chết.

Trả thù độc ác như Lệnh Phi - Lý Thuần: Vu oan tình cũ thèm khát Gia Phi, khiến chàng bị đánh suýt chết - Ảnh 2.
Trả thù độc ác như Lệnh Phi - Lý Thuần: Vu oan tình cũ thèm khát Gia Phi, khiến chàng bị đánh suýt chết - Ảnh 3.

Yến Uyển khiến Vân Triệt bị đánh suýt chết.

Hay tin Lăng Vân Triệt gặp nạn, Như Ý (Châu Tấn) đã chạy đến gặp Gia Quý Phi – Càn Long để nói rõ phải trái. Đúng lúc này, Vệ Yến Uyển cũng góp mặt. Sau một hồi phân tích thiệt hơn, cuối cùng Như Ý – Yến Uyển đưa ra giải pháp là không cho Lăng Vân Triệt làm việc tại kinh thành nữa. Để tránh thị phi, đồng thời giữ gìn uy danh của hoàng tộc, tốt nhất đày Lăng Vân Triệt đến nơi xa xôi.

Ban đầu, Càn Long còn có chút băn khoăn. Vì tình cảnh đêm hôm ấy khá hỗn loạn, Gia Quý Phi cứ liên tục gào khóc xem chừng oan ức lắm. Nhưng sau khi cân nhắc kỹ càng, Càn Long quyết định đày Lăng Vân Triệt đi. Đến đây, Vệ Yến Uyển mới thở phào nhẹ nhõm, trò trả đũa của cô nàng xem như cũng thành công. Vệ Yến Uyển vừa khiến Lăng Vân Triệt bị đánh đến bầm dập, vừa tống khứ chàng ra khỏi tầm mắt để không còn mối nguy hại quá khứ bị tiết lộ. Bởi từ trước đến nay, Yến Uyển luôn lo sợ rằng chuyện ngày xưa ả ta từng yêu Lăng Vân Triệt bị đồn thổi tới tai hoàng đế.

Trả thù độc ác như Lệnh Phi - Lý Thuần: Vu oan tình cũ thèm khát Gia Phi, khiến chàng bị đánh suýt chết - Ảnh 4.
Trả thù độc ác như Lệnh Phi - Lý Thuần: Vu oan tình cũ thèm khát Gia Phi, khiến chàng bị đánh suýt chết - Ảnh 5.
Trả thù độc ác như Lệnh Phi - Lý Thuần: Vu oan tình cũ thèm khát Gia Phi, khiến chàng bị đánh suýt chết - Ảnh 6.
Trả thù độc ác như Lệnh Phi - Lý Thuần: Vu oan tình cũ thèm khát Gia Phi, khiến chàng bị đánh suýt chết - Ảnh 7.
Trả thù độc ác như Lệnh Phi - Lý Thuần: Vu oan tình cũ thèm khát Gia Phi, khiến chàng bị đánh suýt chết - Ảnh 8.

Vụ án chiếc áo yếm của Gia Quý Phi đã khép lại bằng phán quyết đầy Lăng Vân Triệt đi đến nơi xa!

Mà ngặt nỗi, Lăng Vân Triệt không gây tội tình gì với Yến Uyển cả. Từ đầu đến cuối, toàn là Yến Uyển tự ảo tưởng, tự sinh sự với cả thế giới. Năm xưa, chính Yến Uyển bỏ rơi Vân Triệt. Sau đó, chính Yến Uyển cũng là người bày mưu tính kế, dụ dỗ Vân Triệt lên giường với ả ta để hòng mang thai, rồi vu lên là có con với Càn Long. Sau khi bị Vân Triệt từ chối, Yến Uyển lại oán trách Vân Triệt rằng vì sao xa lánh nàng ta! Chẳng hiểu cô nàng này suy nghĩ thế nào mà cứ có cách trả thù vô lý đến vậy!