Từ trước đến giờ luôn nổi tiếng là một ca sĩ “thích gì nói nấy” và không sợ dư luận chỉ trích, nam ca sĩ Tùng Dương đã không ít lần vấp phải búa rìu dư luận. Những phát ngôn của anh đã đôi lần đụng chạm đến những nghệ sĩ khác cả trong lẫn ngoài nước và trong đó có Taylor Swift.

Tùng Dương gây sốc khi phát ngôn chỉ trích Taylor Swift khiến cộng đồng fan Việt sôi sục - Ảnh 1.
Tùng Dương gây sốc khi phát ngôn chỉ trích Taylor Swift khiến cộng đồng fan Việt sôi sục - Ảnh 2.

Trước đây, nam ca sĩ từng dấy lên những tranh cãi gay gắt khi thể hiện sự không hài lòng về việc Taylor Swift ẵm trọn 3 giải thưởng lớn tại Lễ trao giải âm nhạc Grammy. Nam ca sĩ đã không ngại đăng tải trên trang cá nhân dòng trạng thái thể hiện rõ sự bất bình và chê bai chất lượng của Lễ trao giải đình đám này: “Kết quả Lễ trao giải Grammy năm nay chất lượng thật thảm họa… Đáng buồn thay cho nền công nghiệp âm nhạc Mỹ ngày càng xuống cấp khi mà mọi giá trị bị đảo lộn và cảm xúc đã cạn kiệt…”.

Tùng Dương gây sốc khi phát ngôn chỉ trích Taylor Swift khiến cộng đồng fan Việt sôi sục - Ảnh 3.

Thời điểm đó, những phát ngôn của Tùng Dương đã khiến cho cộng đồng fan của Taylor Swift tại Việt Nam “nổi sóng” và giận dữ vì thần tượng mình bị đánh giá thấp. Và giờ đây, nam ca sĩ lại một lần nữa khiến cho mặt biển lặng êm nổi cơn thịnh nộ khi thẳng thừng chê bai, chỉ trích Taylor Swift khi cô giành chiến thắng lớn tại Lễ trao giải âm nhạc Mỹ AMA 2018 vừa diễn ra cách đây không lâu.

Tùng Dương gây sốc khi phát ngôn chỉ trích Taylor Swift khiến cộng đồng fan Việt sôi sục - Ảnh 4.

Cụ thể, sau đêm trao giải AMA 2018, Taylor Swift trở thành nữ nghệ sĩ sở hữu nhiều cúp giải thưởng nhất tại AMA, vượt mặt cả nữ Diva đình đám Whitney Houston. Trang fanpage của Whitney Houston tại Việt Nam đã chia sẻ thông tin này khi biết thần tượng mình đã không còn giữ ngôi vị kỷ lục là nữ nghệ sĩ được nhiều cúp giải thưởng nhất tại AMA nữa. Khi nói về Taylor Swift, fanpage này đã sử dụng từ entertainer (nghệ sĩ giải trí) để gọi Taylor. Thế nhưng sau đó vì sợ sẽ xảy ra tranh cãi nên fanpage đã đổi lại và gọi Taylor là ca sĩ.

Tùng Dương gây sốc khi phát ngôn chỉ trích Taylor Swift khiến cộng đồng fan Việt sôi sục - Ảnh 5.

Ngay trong bình luận đính chính và thay đổi cách gọi đối với Taylor Swift của fanpage, ca sĩ Tùng Dương đã vào trả lời với nội dung khá gay gắt: “Entertainer (giải trí) là đúng rồi, còn muốn làm gì nữa? Muốn làm Diva/Legend (huyền thoại) mới chịu à. Chẳng nghe nổi một bài của Taylor Swift”. So với lần trước nói bóng gió về việc Taylor nhận nhiều giải thưởng tại Grammy, lần này Tùng Dương đã nhắc đích danh “xà nữ” và khiến cộng đồng fan của cô không thể nhịn thêm nữa.

Tùng Dương gây sốc khi phát ngôn chỉ trích Taylor Swift khiến cộng đồng fan Việt sôi sục - Ảnh 6.

Các fan của Taylor Swift nhanh chóng biết được chuyện này. Họ nổi trận lôi đình, kéo sang trang cá nhân của Tùng Dương và chỉ trích anh thậm tệ. Đa số đều thể hiện sự giận dữ vì Tùng Dương dám xúc phạm đến “rắn chúa” của họ: “Tùng Dương cứ thích phát ngôn gây sốc nhỉ, thậm chí Taylor còn chẳng biết anh là ai mà anh cứ thích đụng chạm chị ấy”, “So với những gì Taylor Swift làm được thì Tùng Dương chẳng là ai cả”, “Anh có thể thấy chị không xứng nhưng Taylor Swift nhận được cả đống giải hằng năm còn anh thì chẳng ai thèm để ý tới”, “So với sự thành công của Taylor Swift, Tùng Dương chỉ là một giọt nước trong đại dương mà thôi. Thiết nghĩ anh nên chú tâm vào âm nhạc của mình hơn là dành thời gian chỉ trích thành quả của người khác”