Tập cuối của chương trình truyền hình Bố ơi! Mình đi đâu thế? mùa 4 lên sóng ngày 11/8/2018 đã chính thức khép lại chuyến phiêu lưu đến khắp mọi miền đất nước của 4 cặp bố con bao gồm: Bố Nguyễn Hải Phong và bé Xì Trum, bố Hồng Phúc và bé Chíp Sún, bố Tiến Lộc và bé Kitty, bố Yên Lam và bé Bào Ngư.

Tập cuối Bố ơi! Mình đi đâu thế?: Khép lại một hành trình trưởng thành, thấu hiểu đầy tiếng cười và nước mắt - Ảnh 1.
Tập cuối Bố ơi! Mình đi đâu thế?: Khép lại một hành trình trưởng thành, thấu hiểu đầy tiếng cười và nước mắt - Ảnh 2.

Suốt một hành trình dài chứa đầy mồ hôi và nước mắt nhưng cũng không thiếu tiếng cười và những cuộc cãi vã giữa các thành viên trong đại gia đình Bố ơi. Các nhóc tì đã có khoảng thời gian ở bên cạnh bố mình nhiều hơn, từ những thử thách và trải nghiệm mà trở nên trưởng thành và dũng cảm hơn rất nhiều. Đối với các bố cũng vậy, các bố đã có thêm nhiều thời gian ở cạnh và thấu hiểu hơn về con trai, con gái của mình.

Tập cuối Bố ơi! Mình đi đâu thế?: Khép lại một hành trình trưởng thành, thấu hiểu đầy tiếng cười và nước mắt - Ảnh 3.

Bình thường, bố là người trụ cột của gia đình nên khó mà có thời gian ở cạnh và gần gũi con cái như mẹ. Nhưng đối với hành trình này, các ông bố đã có khoảng thời gian quý báu, chính nhờ có Bố ơi! Mình đi đâu thế? mà bố Hồng Phúc đã gần gũi hơn với Chíp Sún, cậu bé cũng không còn vì sợ bố mà không dám tâm sự với bố những điều thầm kín. Kitty, cô bé đáng yêu nhưng lại không thể gặp bố mình mỗi ngày, cuối cùng đã có thể dành nhiều thời gian bên bố, vượt qua nhiều nỗi sợ hãi mà khi xưa Kitty chỉ biết khóc òa lên mỗi khi đối mặt.

Tập cuối Bố ơi! Mình đi đâu thế?: Khép lại một hành trình trưởng thành, thấu hiểu đầy tiếng cười và nước mắt - Ảnh 4.

Trong tập này, các mẹ ở nhà đã gửi đến các bố và các bé một đoạn video nhắn gửi trước khi các cặp bố coi chính thức rời chương trình. Bố Hồng Phúc và Chíp Sún đã không thể kìm được nước mắt khi nghe mẹ nói về những điều mà 2 bố con học được cũng như cùng nhau vượt qua trong suốt hành trình này.

Tập cuối Bố ơi! Mình đi đâu thế?: Khép lại một hành trình trưởng thành, thấu hiểu đầy tiếng cười và nước mắt - Ảnh 5.
Tập cuối Bố ơi! Mình đi đâu thế?: Khép lại một hành trình trưởng thành, thấu hiểu đầy tiếng cười và nước mắt - Ảnh 6.

Bố Tiến Lộc cũng rơi nước mắt khi nghĩ đến việc sau chương trình này mình không thể gặp gỡ Kitty thường xuyên hay ở bên con, chăm sóc cho con mỗi ngày được. Do hoàn cảnh gia đình đặc biệt, Kitty chỉ có thể ở với mẹ mà ít khi được gặp bố Lộc. Có lẽ sau lần này, bố Lộc sẽ đặt bớt những công việc bận rộn của mình sang một bên để dành nhiều thời gian hơn cho cô con gái cưng để cô bé có thể thoải mái vui cười và phát triển một cách tốt nhất.

Tập cuối Bố ơi! Mình đi đâu thế?: Khép lại một hành trình trưởng thành, thấu hiểu đầy tiếng cười và nước mắt - Ảnh 7.

Bố Nguyễn Hải Phong là một trong những ông bố có sự thay đổi rõ rệt nhất kể từ khi bước lên hành trình Bố ơi. Mỗi lần trở về nhà sau mỗi cuộc hành trình, bố Phong đều có thay đổi tích cực mà mẹ Xì Trum là người nhận ra điều đó rõ ràng nhất. Bố đã biết quan tâm, chăm sóc cho các con hơn và để ý đến cả chuyện ăn, uống, đi lại, học hành của con trai, con gái mình.

Tập cuối Bố ơi! Mình đi đâu thế?: Khép lại một hành trình trưởng thành, thấu hiểu đầy tiếng cười và nước mắt - Ảnh 8.

Vốn là chị cả trong số 4 em nhỏ tham gia Bố ơi mùa này, Bào Ngư đã mang đến nhiều niềm tự hào cho cả bố Yên Lam lẫn mẹ của bé ở nhà. 2 bố con đã không thể kìm được nước mắt khi nghe mẹ của Bào Ngư đọc lá thư gửi cho 2 người thông qua chương trình.

Tập cuối Bố ơi! Mình đi đâu thế?: Khép lại một hành trình trưởng thành, thấu hiểu đầy tiếng cười và nước mắt - Ảnh 9.
Tập cuối Bố ơi! Mình đi đâu thế?: Khép lại một hành trình trưởng thành, thấu hiểu đầy tiếng cười và nước mắt - Ảnh 10.

Những trải nghiệm vô giá mà hành trình Bố ơi! Mình đi đâu thế? mang đến cho các cặp bố con là thứ mà họ sẽ không thể nào quên được bởi nhờ có nó mà họ thấu hiểu và yêu thương nhau nhiều hơn. Các nhóc tì đã cùng nhau trưởng thành và biết được cốt lõi của cuộc sống chính là tình yêu thương gia đình, người thân và đối xử với những người xung quanh bằng sự chân thành, bao dung và lòng vị tha.

Tập cuối Bố ơi! Mình đi đâu thế?: Khép lại một hành trình trưởng thành, thấu hiểu đầy tiếng cười và nước mắt - Ảnh 11.

Lại một mùa Bố ơi! Mình đi đâu thế? nữa khép lại. Những hành trình khám phá bản thân của các cặp bố con sẽ vẫn tiếp tục nhưng đối với bố Yên Lam, bé Bào Ngư, bố Tiến Lộc, bé Kitty, bố Hồng Phúc, bé Chíp Sún, bố Nguyễn Hải Phong và bé Xì Trum thì hành trình này đã dừng lại. Tuy nhiên hành trình trong cuộc sống của các bé giờ đây chỉ mới chính thức bắt đầu. Hy vọng rằng trong tương lai, các bé sẽ trưởng thành và trở thành những người thật thành công và hạnh phúc đúng như những gì mà bố mẹ các bé mong muốn.