Câu chuyện mẹ chồng, nàng dâu hay mối quan hệ giữa gia đình bên chồng, bên vợ vốn là đề tài chưa bao giờ mất đi tính thời sự.

Thế nhưng với phim truyền hình mới Những nàng dâu nổi loạn (đạo diễn Xuân Phước), câu chuyện ấy một lần nữa lại được khai thác vừa có thừa sự hà khắc của mẹ chồng nhưng vẫn đầy hài hước với những thông điệp nhân văn.

Phim Việt trên VTV3 có mẹ chồng cay độc: Không ăn chung với con dâu, can thiệp thô bạo chuyện sinh đẻ, ăn mặc - Ảnh 2.
Phim Việt trên VTV3 có mẹ chồng cay độc: Không ăn chung với con dâu, can thiệp thô bạo chuyện sinh đẻ, ăn mặc - Ảnh 3.

NSƯT Thanh Dậu.

Những nàng dâu nổi loạn xoay quanh gia đình 1 gia đình nhỏ gồm bà Quân (biệt danh bà Khắt Khe – NSƯT Thanh Dậu) – bà mẹ chồng nổi tiếng khắc nghiệt, cổ hủ, hơi cay độc và ông Đô (biệt danh ông sợ vợ – NSƯT Công Ninh).

Gia đình bà Quân vốn gốc Bắc có ba con trai đều yên bề gia thất, duy chỉ có con trai trưởng và dâu trưởng là ra ở riêng. Cặp vợ chồng con trưởng là Hồ Đức – anh chàng hiền hậu, nhu nhược và Quỳnh Ngọc – thông minh, giỏi kinh doanh nhưng vụng về chuyện nữ công gia chánh.

Phim Việt trên VTV3 có mẹ chồng cay độc: Không ăn chung với con dâu, can thiệp thô bạo chuyện sinh đẻ, ăn mặc - Ảnh 4.

Lê Bê La.

Phim Việt trên VTV3 có mẹ chồng cay độc: Không ăn chung với con dâu, can thiệp thô bạo chuyện sinh đẻ, ăn mặc - Ảnh 5.

Lương Thế Thành.

Phim Việt trên VTV3 có mẹ chồng cay độc: Không ăn chung với con dâu, can thiệp thô bạo chuyện sinh đẻ, ăn mặc - Ảnh 6.

Công Ninh.

Cặp vợ chồng con thứ Quang Trưởng – chỉ thích ăn chơi, mơ làm giàu hoang tưởng và Thư Dung – hiền lành, nhẫn nhịn, hết mực vì gia đình. Cặp vợ chồng con út Minh Đại – giỏi, thông minh, thành đạt và Nhã Thụy – được coi là “vợ thằng Đậu thời @”, tốt tính nhưng hậu đậu, đụng đâu hư hỏng đó.

Chuyện trong gia đình bà Quân – ông Đô bắt đầu với tình huống ngày giỗ của cụ cố sắp đến. Nửa đêm, bà Quân quyết định tổ chức cuộc thi cho các cô con dâu trổ tài nữ công gia chánh nhằm mục đích vừa muốn chấn chỉnh lại kỉ cương với dâu con – vừa muốn ngày giỗ được chuẩn bị chu đáo, trang trọng theo lễ nghĩa truyền thống.

Cùng với sự giúp sức của chồng, em trai và cô giúp việc, bà trực tiếp là người đưa ra “kế hoạch sát hạch lớn” với yêu cầu cụ thể về từng món ăn cho mỗi cô con dâu. Giải thưởng được đưa ra được hứa hẹn vô cùng hấp dẫn là “báu vật” do cụ cố để lại. Nhưng khi cuộc thi hạ màn, giải thưởng được công bố khiến tất cả đều chưng hửng.

Phim Việt trên VTV3 có mẹ chồng cay độc: Không ăn chung với con dâu, can thiệp thô bạo chuyện sinh đẻ, ăn mặc - Ảnh 7.
Phim Việt trên VTV3 có mẹ chồng cay độc: Không ăn chung với con dâu, can thiệp thô bạo chuyện sinh đẻ, ăn mặc - Ảnh 8.
Phim Việt trên VTV3 có mẹ chồng cay độc: Không ăn chung với con dâu, can thiệp thô bạo chuyện sinh đẻ, ăn mặc - Ảnh 9.
Phim Việt trên VTV3 có mẹ chồng cay độc: Không ăn chung với con dâu, can thiệp thô bạo chuyện sinh đẻ, ăn mặc - Ảnh 10.

Một số hình ảnh khác trong phim.

Kế hoạch trị con dâu bất thành, bà Quân chưa hả dạ vì với bà các cô con dâu chưa thể tài – đảm như mình mong muốn. Đầu tiên, bà ép vợ chồng con trưởng Hồ Đức – Quỳnh Ngọc phải về ở chung để bà dễ bề “cai trị” dù Quỳnh Ngọc ra sức ấm ức.

Cũng từ đó, những biến cố và xáo trộn trong gia đình liên tiếp xảy đến: gia đình ở chung nhưng không ăn chung, mẹ chồng không hài lòng chuyện ăn mặc của các cô con dâu, chuyện sinh con đẻ cái nối dõi tông đường. Trước những cô con dâu “bất trị”, bà Quân nghĩ ra trăm phương ngàn kế, thậm chí chấp nhận nhún mình chịu nhục.

Bộ phim có sự góp mặt của NSƯT Thanh Dậu, NSƯT Công Ninh, Lương Thế Thành, Lê Bê La, Hoàng Phi, Hoàng Kim, Thanh Tùng, Bích Xuyên. Phim sẽ lên sóng trên VTV3 vào lúc 1400 các ngày thứ Bảy, Chủ nhật hằng tuần bắt đầu từ 11/4 tới.