Tập 5 Những ngày không quên lên sóng VTV1 tối 10/4. Trong tập này, khán giả được chứng kiến những khoảnh khắc vui vẻ, ấm áp của gia đình ông Sơn giữa mùa dịch Covid-19. Chính những ngày cách ly, hạn chế lại vun đắp thêm tình cảm gia đình. 

Ba chị em Huệ – Thư – Dương bình thường bận bịu, mỗi người đều có gia đình riêng thì giờ đây lại được quây quần bên nhau như thể những cô gái chưa chồng. Họ cùng nhau “chém gió”, tâm sự những câu chuyện “thầm kín” của phụ nữ với nhau. 

Những ngày không quên: Ở nhà mà như Huệ - Thư - Dương thì cách ly có gì phải buồn? - Ảnh 1.
Những ngày không quên: Ở nhà mà như Huệ - Thư - Dương thì cách ly có gì phải buồn? - Ảnh 2.
Những ngày không quên: Ở nhà mà như Huệ - Thư - Dương thì cách ly có gì phải buồn? - Ảnh 3.

Trong phân cảnh này, Huệ còn lộ “dấu vết” yêu đương với Quốc khiến Thư trêu chọc, trong khi Dương thì chẳng hiểu gì. Đến khi Thư đi khỏi, Dương còn lao vào Huệ đòi xem dấu vết kia bằng được. 

Những ngày không quên: Ở nhà mà như Huệ - Thư - Dương thì cách ly có gì phải buồn? - Ảnh 4.
Những ngày không quên: Ở nhà mà như Huệ - Thư - Dương thì cách ly có gì phải buồn? - Ảnh 5.

Những khoảnh khắc này khiến khán giả nhớ lại thời Về nhà đi con còn phát sóng, những cảnh quay ấm áp bên gia đình luôn là “đặc sản” của bộ phim. Nó đơn giản chỉ là những câu chuyện vu vơ, tán gẫu của hội chị em, hay những hành động quan tâm lẫn nhau của ông Sơn và 3 cô con gái. Những cảnh quay này cũng khiến khán giả thích thú bởi diễn xuất chân thực và “chemistry” của dàn diễn viên.

Bên cạnh đó, trong tập này, gia đình ông Sơn đã về quê ở làng Yên để giỗ tổ. Tuy nhiên, giữa bối cảnh dịch Covid-19, ông Sơn đã đề nghị ông Tiền – bố Khoa không làm to, chỉ làm một mâm cúng tổ tiên. 

Cũng vì dịch Covid-19, bố Khoa đã đề nghị bố Uyên hoãn đám cưới, tuy nhiên ông Bá không đồng ý vì sợ con gái bị người làng dị nghị. Đến khi ra về, ông Tiền giả vờ hắt xì hơi khiến ông Bá sợ xanh mặt. Lúc này, ông Tiền mới phá ra cười, nói rằng ông chỉ đùa thôi, nhưng cũng để cho ông Bá hiểu rằng nếu ví dụ trong đám cưới của 2 con mà có một người bỗng dưng ho hay hắt xì hơi, có lẽ người xung quanh sẽ chạy hết, không ai dám ở lại ăn cỗ nữa.

Những ngày không quên: Ở nhà mà như Huệ - Thư - Dương thì cách ly có gì phải buồn? - Ảnh 6.
Những ngày không quên: Ở nhà mà như Huệ - Thư - Dương thì cách ly có gì phải buồn? - Ảnh 7.

Đón xem những tập tiếp theo của Những ngày không quên lên sóng VTV1 tối thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần.