Tập đầu tiên của chương trình truyền hình Học viện mẹ chồng vừa lên sóng vào tối 29/7 đã mang lại cho khán giả nhiều bất ngờ thú vị từ những câu chuyện đầy cảm xúc của 5 gia đình tham gia. Từ những thử thách của bộ ba diễn viên nổi tiếng trong Sống chung với mẹ chồng là NSND Lan Hương, diễn viên Bảo Thanh diễn viên Anh Dũng và chuyên viên tâm lý Phan Thị Huyền Trân (Dr Pepper), nhiều vấn đề và khúc mắc của từng gia đình đã bắt đầu hé lộ.

Mắt mẹ không nhìn được trong 5 năm nữa, Tú Vi bật khóc nức nở khi nói điều này - Ảnh 1.

Bảo Thanh – Anh Dũng – Lan Hương.

Tập đầu tiên của học viện Mẹ chồng có chủ đề “Thích hay không thích”, 5 gia đình lần lượt giới thiệu về hoàn cảnh và mối quan hệ của các thành viên của gia đình. Sau đó họ sẽ cùng tham gia thử thách “Tam sao thất bản” để “kiểm tra” độ hiểu ý giữa các thành viên trong gia đình.

Tập 1 “Học viện mẹ chồng”: Lộ diện 5 gia đình đầu tiên xuất hiện trong chương trình.

Mắt mẹ không nhìn được trong 5 năm nữa, Tú Vi bật khóc nức nở khi nói điều này - Ảnh 3.
Mắt mẹ không nhìn được trong 5 năm nữa, Tú Vi bật khóc nức nở khi nói điều này - Ảnh 4.
Mắt mẹ không nhìn được trong 5 năm nữa, Tú Vi bật khóc nức nở khi nói điều này - Ảnh 5.

Các gia đình tham gia thử thách “Tam sao thất bản”.

Vượt qua thử thách đầu tiên, các gia đình bước tiếp vào phần trò chuyện, tâm tình về những khúc mắc trong cuộc sống. Ở phần này, Tú ViVăn Anh đã gây xúc động khi bật khóc trước căn bệnh của mẹ nuôi Kiều Thu.

Mắt mẹ không nhìn được trong 5 năm nữa, Tú Vi bật khóc nức nở khi nói điều này - Ảnh 6.
Mắt mẹ không nhìn được trong 5 năm nữa, Tú Vi bật khóc nức nở khi nói điều này - Ảnh 7.

Tú Vi bật khóc khi nói về căn bệnh của mẹ Kiều Thu.

Bố mẹ Tú Vi chia tay khi cô vừa lọt lòng. Mẹ cô vì sốc nên không đủ tinh thần và sức khỏe để nuôi con gái, bà trao con cho 2 người chị em của mình nuôi nấng. Tú Vi cũng từng chia sẻ rằng cuộc đời của cô có ba người phụ nữ quan trọng. Một người sinh ra cô (mẹ Dung), một người nuôi cô (mẹ Bảy) và một người dạy cô (mẹ Kiều Thu). Điều thú vị là ba người mẹ ấy là chị em ruột thịt với nhau.

Mắt mẹ không nhìn được trong 5 năm nữa, Tú Vi bật khóc nức nở khi nói điều này - Ảnh 8.

Trên sóng truyền hình, Văn Anh chia sẻ rằng điều khiến anh không hài lòng về mẹ Kiều Thu là vì mẹ đi quá nhiều, mẹ đi khắp nơi trên thế giới. Văn Anh – Tú Vi tiết lộ rằng mỗi tháng mẹ Kiều Thu sẽ đi một nước, việc mẹ để bố ở nhà một mình khiến Văn Anh – Tú Vi cảm thấy thương. Ngay sau đó, Tú Vi gây xúc động cho khán giả truyền hình khi bộc bạch rằng: “Có một chia sẻ mà chỉ có mình em biết, đó là mắt của mẹ, bác sĩ nói là trong 5 năm nữa sẽ không thấy gì cả. Nên mẹ đã đi thật nhiều, mẹ chụp hình thật nhiều để sau này không thấy gì nữa thì mẹ không tiếc nuối”. Khi nói những lời này, cả Tú Vi, Văn Anh lẫn mẹ Kiều Thu đều rưng rưng nước mắt.

Mắt mẹ không nhìn được trong 5 năm nữa, Tú Vi bật khóc nức nở khi nói điều này - Ảnh 9.
Mắt mẹ không nhìn được trong 5 năm nữa, Tú Vi bật khóc nức nở khi nói điều này - Ảnh 10.

Tú Vi – mẹ Kiều Thu – Văn Anh.

Văn Anh được mẹ Kiều Thu nhận xét là một người hiền lành, chăm con tốt và rất kiệm lời. Chính Tú Vi cũng cảm thấy Văn Anh là một người chồng hoàn hảo mà cô may mắn có được trong đời. Tuy nhiên, không ai sinh ra là có thể làm một người chồng – người vợ tốt và việc đối diện với những vấn đề trong hôn nhân, mâu thuẫn là điều không tránh khỏi.

Trước khi sinh em bé, Tú Vi vốn là một người hướng ngoại: “Lúc nào cũng đi ra ngoài (đường), rất hay gặp gỡ mọi người, ngoại giao”. Cũng như rất nhiều phụ nữ khác, sau khi có đứa con đầu lòng, cô mắc chứng trầm cảm sau sinh. Tú Vi bật khóc chia sẻ rằng: “Trong khoảng thời gian 1 tháng đầu tiên, ngày nào em cũng khóc”. Thế nên, cô luôn muốn có chồng bên cạnh và cảm thấy tủi thân khi Văn Anh ra ngoài.

Mắt mẹ không nhìn được trong 5 năm nữa, Tú Vi bật khóc nức nở khi nói điều này - Ảnh 11.

Không đồng ý với Tú Vi về việc lúc nào cũng muốn chồng ở nhà và “đàn ông là phải có thú vui”, Lâm Khánh Chi nhận xét Tú Vi “ích kỉ” và ủng hộ sở thích đá bóng của Văn Anh. Trong khi đó, Tú Vi lại cho rằng Khánh Chi không có con nên khó thể nào hiểu được cảm giác một người phụ nữ sau khi sinh là như thế nào. Đáp lại, nữ ca sĩ thẳng thắn cho biết: “Là con gái ai cũng phải đẻ. Tại chị đặc biệt chị đẻ không được thôi, chứ đẻ được chị cũng đẻ 10 đứa nữa!”.

Mới kết hôn cách đây không lâu, Khánh Chi hào hứng chia sẻ về tổ ấm của gia đình: “Mình và mẹ chồng rất hoà thuận và chưa có bất kì một mâu thuẫn nào xảy ra. Khánh Chi và chồng ở xa nên mỗi khi về nhà chỉ nói những chuyện vui thôi”. Ngoài ra, Khánh Chi còn rất hiểu tính của bố chồng và thường xuyên là người đứng ra giảng hoà những “lục đục” của bố và mẹ chồng. Không những vậy, cô luôn biết sắp xếp công việc để dành thời gian cho gia đình, quan tâm chăm sóc bố mẹ chồng. Đặc biệt, Khánh Chi luôn biết cân bằng tình cảm và dùng sự hài hước của mình để làm cho không khí trong nhà luôn vui vẻ và thoải mái.

Mắt mẹ không nhìn được trong 5 năm nữa, Tú Vi bật khóc nức nở khi nói điều này - Ảnh 12.
Mắt mẹ không nhìn được trong 5 năm nữa, Tú Vi bật khóc nức nở khi nói điều này - Ảnh 13.

Lâm Khánh Chi – Phi Hùng và mẹ chồng xinh đẹp.

Lắng nghe những chia sẻ từ cô con dâu Khánh Chi, Dr. Pepper đã dành lời khen ngợi nữ ca sĩ: “Khánh Chi như là nhà tâm lý học bẩm sinh, bạn ấy biết cách cân bằng và vì bạn ấy rất hài hước nên mọi việc xảy ra trong gia đình bạn ấy xem nó một cách rất nhẹ nhàng”. Quả thật, Khánh Chi may mắn khi có mẹ chồng là cô Liên cũng rất yêu thương và xem Khánh Chi như một đồng minh của mình trong gia đình.