Diên hi công lược càng phát sóng, khán giả càng căm ghét nhân vật Nhĩ Tình của Tô Thanh. Từ một cung nữ hiền lành, xinh đẹp, được cả Tử Cấm Thành yêu mến, Nhĩ Tình bỗng chốc trở thành “ác nữ” khiến bất cứ ai cũng phải phẫn nộ.

Mất mặt như Nhĩ Tình: Dẫu cho có cởi áo trước mặt Phó Hằng vẫn bị xem như không khí! - Ảnh 1.
Mất mặt như Nhĩ Tình: Dẫu cho có cởi áo trước mặt Phó Hằng vẫn bị xem như không khí! - Ảnh 2.

Nhĩ Tình bị Phó Hằng lạnh nhạt ngay trong ngày cưới.

Sự điên dại, tàn bạo của Nhĩ Tình xuất phát từ việc cô ta yêu Phó Hằng (Hứa Khải) nhưng không đươc đáp lại. Để chiếm đoạt Phó Hằng, cô ta không ngại đi mách lẻo với hoàng đế Càn Long (Nhiếp Viễn) để mượn tay quân vương chia rẽ đôi trai gái.

Sau đó, cô ta bày mưu tính kế để hoàng đế ban hôn, bắt Phó Hằng phải cưới cô ta làm vợ. Bị ép phải cưới, nếu không chấp nhận hôn sự này thì Ngụy Anh Lạc (Ngô Cẩn Ngôn) sẽ chết, chàng trai mới hiểu sự đời – Phó Hằng đành nhắm mắt làm theo.

Mất mặt như Nhĩ Tình: Dẫu cho có cởi áo trước mặt Phó Hằng vẫn bị xem như không khí! - Ảnh 3.
Mất mặt như Nhĩ Tình: Dẫu cho có cởi áo trước mặt Phó Hằng vẫn bị xem như không khí! - Ảnh 4.

Đến cả khi Nhĩ Tình cởi áo, Phó Hằng vẫn không thèm nhìn.

Ngày thành hôn, Phó Hằng như người đã chết, chàng không màng nhìn đến Nhĩ Tình lấy một lần nào. Dẫu cho cô ta có quỳ dưới chân, Phó Hằng vẫn nhất quyết không chạm đến. Trong loạt ảnh mới được ekip sản xuất tiết lộ, khán giả càng thêm phẫn nộ khi chứng kiến cảnh Nhĩ Tình cởi bỏ y phục, lao đến ôm lấy Phó Hằng. Tuy nhiên, giống như cảnh tượng trong đêm đám cưới, lần này Phó Hằng vẫn thờ ơ, mặt lạnh như tiền.

Cứ mãi chạy theo thứ tình cảm không thuộc về mình, đến khi hạ thấp lòng tự trọng để dụ dỗ Phó Hằng “lên giường”, Nhĩ Tình vẫn chỉ nhận lấy ê chề mà thôi! Đàn bà, ngu dại nhất là chạy theo kẻ không yêu mình!

Mất mặt như Nhĩ Tình: Dẫu cho có cởi áo trước mặt Phó Hằng vẫn bị xem như không khí! - Ảnh 5.
Mất mặt như Nhĩ Tình: Dẫu cho có cởi áo trước mặt Phó Hằng vẫn bị xem như không khí! - Ảnh 6.
Mất mặt như Nhĩ Tình: Dẫu cho có cởi áo trước mặt Phó Hằng vẫn bị xem như không khí! - Ảnh 7.
Mất mặt như Nhĩ Tình: Dẫu cho có cởi áo trước mặt Phó Hằng vẫn bị xem như không khí! - Ảnh 8.
Mất mặt như Nhĩ Tình: Dẫu cho có cởi áo trước mặt Phó Hằng vẫn bị xem như không khí! - Ảnh 9.

Trên các diễn đàn phim ảnh, một số khán giả chia sẻ: “Cởi hết quần áo mà người ta vẫn không thèm ngó tới, mất mặt lắm Nhĩ Tình ạ”, “Đáng đời loại phụ nữ trơ tráo, lừa chủ, phản bạn, không có tội ác nào mà cô ta chưa làm”, “Tôi chỉ mong Phó Hằng sớm đuổi cô ta ra khỏi phủ. Không thể chịu đựng nổi nữa rồi”, “Độc ác nhất là lòng dạ đàn bà. Đặc biệt là những người điên loạn như cô ta”, “Chỉ cầu mong Vu Chính sớm cho Nhĩ Tình hết vai”.