Nếu đã xem qua Diên hi công lược mà muốn xem tiếp Hậu cung Như Ý truyện, “tuyệt chiêu” cho khán giả là hãy nghỉ ngơi vài ngày, chờ cho quên hết chuyện tình Phó Hằng (Hứa Khải) – Ngụy Anh Lạc (Ngô Cẩn Ngôn) rồi mới khám phá tiếp Tử Cấm Thành của nàng Như Ý (Châu Tấn). Vì nếu không như thế, khán giả chắc chắn sẽ bị “tẩu hỏa nhập ma” bởi các tuyến vai trong 2 bộ phim trái ngược nhau hoàn toàn.

Lại tiếp tục gây sốc: Phó Hằng phiên bản Như Ý truyện bỏ Lệnh Phi để yêu Nhàn Phi - Châu Tấn - Ảnh 1.

Lăng Vân Triệt – Kinh Siêu.

Sau 20 tập phim đầu tiên, nhiều khán giả đặt ra câu hỏi: Chẳng lẽ cả bộ phim Hậu cung Như Ý truyện chỉ có mỗi một mỹ nam là Càn Long – Hoắc Kiến Hoa. Không hề đâu nhé, nhân vật nam phụ khiến hậu cung dậy sóng đã chính thức xuất hiện, hứa hẹn không thua kém Phó Hằng của Diên hi công lược. Chàng trai này tên là Lăng Vân Triệt (Kinh Siêu).

Sau khi bị đẩy vào lãnh cung, cuộc sống của Nhàn Phi – Như Ý vô cùng khổ sở. Lãnh cung vốn là nơi âm u, lạnh lẽo nhất Tử Cấm Thành. Ngày thường, hầu như chẳng có ai lui tới, đến cả cơm nước, quần áo cũng chẳng có mà dùng. Vào một đêm nọ, Hải Quý Nhân – Hải Lan đến lãnh cung thăm Như Ý. Trong lúc 2 người đang nói chuyện thì thị vệ Lăng Vân Triệt xuất hiện. Sau vài phen nhăn nhó, gây khó dễ, cuối cùng Lăng Vân Triệt cũng chịu nhận chút bạc lẻ của Hải Lan, đổi lại, chàng đồng ý để cho Hải Lan – Như Ý nói chuyện với nhau.

Lại tiếp tục gây sốc: Phó Hằng phiên bản Như Ý truyện bỏ Lệnh Phi để yêu Nhàn Phi - Châu Tấn - Ảnh 2.
Lại tiếp tục gây sốc: Phó Hằng phiên bản Như Ý truyện bỏ Lệnh Phi để yêu Nhàn Phi - Châu Tấn - Ảnh 3.
Lại tiếp tục gây sốc: Phó Hằng phiên bản Như Ý truyện bỏ Lệnh Phi để yêu Nhàn Phi - Châu Tấn - Ảnh 4.

Lăng Vân Triệt là người giúp đỡ, bảo vệ Như Ý khi nàng bị đẩy vào lãnh cung.

Từ đó về sau, Lăng Vân Triệt luôn giúp đỡ Như Ý. Ở lãnh cung có chuyện gì xảy ra, Vân Triệt cũng chẳng tiếc thân mình, lao ra bảo vệ. Theo thông tin từ ekip sản xuất, Lăng Vân Triệt có một đoạn tình cảm với Ngụy Yến Uyển – Vệ Yến Uyển (Lý Thuần). Về sau, Yến Uyển bỏ rơi Vân Triệt để vào hậu cung làm phi tần của hoàng đế. Với trí thông minh hơn người, Yến Uyển từng bước leo cao, trở thành Lệnh Phi quyền lực.

Lại tiếp tục gây sốc: Phó Hằng phiên bản Như Ý truyện bỏ Lệnh Phi để yêu Nhàn Phi - Châu Tấn - Ảnh 5.
Lại tiếp tục gây sốc: Phó Hằng phiên bản Như Ý truyện bỏ Lệnh Phi để yêu Nhàn Phi - Châu Tấn - Ảnh 6.

Lăng Vân Triệt thường xuyên giúp đỡ Nhàn Phi – Như Ý.

Lăng Vân Triệt từ đó cũng chán ngán con người Yến Uyển, chàng chuyển sang cảm mến và yêu Như Ý. Nhưng oái ăm thay, vì ghen tức với Lăng Vân Triệt, Càn Long đã ép chàng phải cưới một tỳ nữ làm vợ.

Lại tiếp tục gây sốc: Phó Hằng phiên bản Như Ý truyện bỏ Lệnh Phi để yêu Nhàn Phi - Châu Tấn - Ảnh 7.
Lại tiếp tục gây sốc: Phó Hằng phiên bản Như Ý truyện bỏ Lệnh Phi để yêu Nhàn Phi - Châu Tấn - Ảnh 8.
Lại tiếp tục gây sốc: Phó Hằng phiên bản Như Ý truyện bỏ Lệnh Phi để yêu Nhàn Phi - Châu Tấn - Ảnh 9.
Lại tiếp tục gây sốc: Phó Hằng phiên bản Như Ý truyện bỏ Lệnh Phi để yêu Nhàn Phi - Châu Tấn - Ảnh 10.
Lại tiếp tục gây sốc: Phó Hằng phiên bản Như Ý truyện bỏ Lệnh Phi để yêu Nhàn Phi - Châu Tấn - Ảnh 11.

Lăng Vân Triệt và Lệnh Phi – Yến Uyển.

Một số khán giả cho rằng Lăng Vân Triệt chính là Phó Hằng phiên bản Hậu cung Như Ý truyện. Tuy nhiên, khác với dáng vẻ thư sinh, nho nhã của Phó Hằng, Lăng Vân Triệt rắn rỏi và tạo ấn tượng mạnh mẽ hơn. Sự xuất hiện của nam phụ Lăng Vân Triệt hứa hẹn khiến Hậu cung Như Ý truyện có thêm màu sắc tươi mới.