Sau những thước phim lãng mạn, ngọt ngào đến sâu răng của cặp đôi Trình Thiên Hựu (Chung Hán Lương) và Khương Sinh (Tôn Di) trong những ngày đầu mới yêu, khán giả lại tiếp tục đau đầu vì chuyện Khương Sinh mắc chứng trầm cảm vì quá thương nhớ anh trai mình. Mới đây, trong tập 21, 22 của Lương Sinh, liệu đôi ta có thể ngừng đau thương?, khán giả không khỏi lo lắng cho tương lai của cặp đôi lệch đến 21 tuổi này vì những biểu hiện bất thường của Khương Sinh. Thêm vào đó là sự nhúng tay nhằm ngăn cản họ đến với nhau của em trai Trình Thiên Ân (Vu Mông Lung).

Gục ngã trước không gian chúc mừng sinh nhật đầy lãng mạn Chung Hán Lương chuẩn bị cho người yêu kém 21 tuổi - Ảnh 1.

Tuy nhiên, giữa những “đắng cay” thì khán giả cũng được phim xoa dịu bởi một chút “ngọt ngào” từ soái ca Trình Thiên Hựu. Vốn chuẩn bị sẵn một khung cảnh lãng mạn ngất trời để chúc mừng sinh nhật Khương Sinh khi cô xuất viện, nào ngờ 2 người lại cãi nhau trước đó khiến buổi tiệc sinh nhật trở nên vô nghĩa.

Khi trở về nhà từ bệnh viện, Khương Sinh đã có ý định dọn khỏi nhà của Thiên Hựu vì cho rằng căn nhà xa hoa đó không hợp với mình. Thế nhưng khi bước vào trong, khung cảnh đầy lãng mạn với nến và hoa hồng tràn ngập khiến cô không khỏi kinh ngạc. Thiên Hựu còn tận tâm chuẩn bị sẵn một đoạn băng ghi âm để nói hết lòng mình với Khương Sinh. Anh bộc bạch rằng đối với anh, Khương Sinh vô cùng quan trọng.

Gục ngã trước không gian chúc mừng sinh nhật đầy lãng mạn Chung Hán Lương chuẩn bị cho người yêu kém 21 tuổi - Ảnh 2.
Gục ngã trước không gian chúc mừng sinh nhật đầy lãng mạn Chung Hán Lương chuẩn bị cho người yêu kém 21 tuổi - Ảnh 3.
Gục ngã trước không gian chúc mừng sinh nhật đầy lãng mạn Chung Hán Lương chuẩn bị cho người yêu kém 21 tuổi - Ảnh 4.

Mỗi cái nhíu mày, mỗi giọt nước mắt của Khương Sinh đều khiến Thiên Hựu thấy đau lòng. Chỉ cần cô mỉm cười vui vẻ, anh cũng sẽ thấy hạnh phúc ngập tràn. Tự nhận mình là người không biết lãng mạn, thế nhưng Thiên Hựu lại cố gắng hết sức để chuẩn bị không gian chúc mừng sinh nhật đầy hoa hồng lãng mạn này để Khương Sinh vui. Kết thúc đoạn ghi âm, Thiên Hự còn nói rằng: “Lời chúc mừng sinh nhật đã hết, giờ em có thể ra mở cửa cho anh vì anh đang đứng chờ ở đó”.

Gục ngã trước không gian chúc mừng sinh nhật đầy lãng mạn Chung Hán Lương chuẩn bị cho người yêu kém 21 tuổi - Ảnh 5.
Gục ngã trước không gian chúc mừng sinh nhật đầy lãng mạn Chung Hán Lương chuẩn bị cho người yêu kém 21 tuổi - Ảnh 6.
Gục ngã trước không gian chúc mừng sinh nhật đầy lãng mạn Chung Hán Lương chuẩn bị cho người yêu kém 21 tuổi - Ảnh 7.
Gục ngã trước không gian chúc mừng sinh nhật đầy lãng mạn Chung Hán Lương chuẩn bị cho người yêu kém 21 tuổi - Ảnh 8.

Tuy trước đó tâm trạng rất tệ và thấy giận Thiên Hựu nhưng khi nhìn thấy những gì anh làm cho mình và lắng nghe lời bộc bạch chân thành của anh, Khương Sinh ngay lập tức quên hết tất cả mà chạy ra mở cửa. Thế nhưng phía sau cánh cửa lại chẳng có một ai, bởi cô và Thiên Hựu đã không còn “cơm lành, canh ngọt” như trước.

Gục ngã trước không gian chúc mừng sinh nhật đầy lãng mạn Chung Hán Lương chuẩn bị cho người yêu kém 21 tuổi - Ảnh 9.

Tương lai của cặp đôi này rồi sẽ ra sao khi giờ đây Lương Sinh (Mã Thiên Vũ) đã quay về và nhớ lại hết tất cả mọi thứ trong quá khứ? Hiện Lương Sinh, liệu đôi ta có thể ngừng đau thương? đang được phát sóng trên đài Hồ Nam, Trung Quốc.