Phúc không còn là Phúc của ngày hôm qua, điều ấy được chứng tỏ rõ ràng nhất trong tập 100 Gạo nếp gạo tẻ vừa phát sóng.

Ở tập này, một lần nữa Phúc lại vướng vào rắc rối với gia đình bà Mai khi bà trực tiếp bà Mai đến nhà Kiệt để “đòi cháu”. Trong quá trình xô đẩy, Phúc vô tình khiến bà Mai bị ngã giãn dây chằng phải nhập viện.

Khi Hân gặp Phúc ở bệnh viện, lúc ấy Kiệt cũng có mặt. Phúc nói rằng cô không cố tình xô bà Mai. Chính bà Mai là người đã xúc phạm cô và buộc cô phải nói ra mọi chuyện. Nhưng Hân thẳng thừng nói rằng: “Nếu không có cuộc nói chuyện với chị ở công viên hôm trước, thì có lẽ tôi cũng đã tin chị”. Hân cũng cảnh cáo Phúc đừng bao giờ động đến gia đình mình nữa, nếu không mình sẽ không tha cho Phúc.

Gạo nếp gạo tẻ: Yêu cầu Phúc xin lỗi bà Mai, Kiệt sốc nặng khi bị bật lại cực gắt - Ảnh 1.
Gạo nếp gạo tẻ: Yêu cầu Phúc xin lỗi bà Mai, Kiệt sốc nặng khi bị bật lại cực gắt - Ảnh 2.

Lúc ấy, Kiệt mói biết Phúc đã gặp Hân. Anh trách móc Phúc rằng: “Phúc à, nếu em tin anh thì em đã không đến gặp Hân…”. Nào ngờ, Phúc lập tức đáp trả đầy cay đắng rằng: “Đúng là em không tin anh!”.

Chưa dừng lại ở đó, khi bà Mai dọa kiện Phúc, Kiệt đã tới khuyên can cô rằng hãy cùng anh tới gặp bà Mai để xin lỗi. Nghe vậy, Phúc đáp ngay rằng mình sẽ không làm điều đó. Phúc nói không sai, nếu bà Mai đòi Kiện Phúc thì có lẽ Phúc cũng nên kiện bà Mai tội xúc phạm nặng nề danh dự của mình!

“Nếu em không xin lỗi, mẹ sẽ theo đuổi đến cùng, sẽ rất phiền cho em đó!” – Kiệt lo ngại nói, nào ngờ Phúc bật lại rằng: “Vậy thì chỉ cần anh đứng ra làm chứng, anh nói rằng em không làm điều đó là được mà! Ngay cả chuyện đơn giản như vậy anh cũng không làm được sao?”.

Sự bùng nổ mạnh mẽ của Phúc khiến Kiệt sốc nặng. Anh nói: “Phúc à, em thay đổi nhiều quá!”.

Gạo nếp gạo tẻ: Yêu cầu Phúc xin lỗi bà Mai, Kiệt sốc nặng khi bị bật lại cực gắt - Ảnh 3.
Gạo nếp gạo tẻ: Yêu cầu Phúc xin lỗi bà Mai, Kiệt sốc nặng khi bị bật lại cực gắt - Ảnh 4.

Ai rồi cũng đến lúc phải thay đổi Kiệt ạ, chỉ có Kiệt là cứ giữ mãi hình tượng người đàn ông nhu nhược từ tập 1 đến tập 100 thôi! Sau cùng, người “hứng đá” của tập phim này tiếp tục là Phúc, mặc dù cách cư xử của cô xét theo quy chuẩn thông thường là chẳng có gì sai!

Khi một người cũng bị thương thì họ làm sao đủ tỉnh táo để nghĩ cho vết thương của người khác đây? Phúc cũng đang trăm mối tơ vò, thì làm sao cô lại phải nghĩ cho bà Mai và Hân, những con người từng xúc phạm làm đủ điều tồi tệ với mình? Thế nên việc cô phải nói ra “bí mật” của Hân đễ giữ gìn danh dự cho bản thân là chuyện hoàn toàn có thể hiểu được!

Còn Kiệt, anh đang tìm kiếm điều gì vậy? Phải chăng anh đang muốn tìm một người phụ nữ cũng nhu nhược nhẫn nhịn sẵn sàng cắn răng chịu đựng mọi nỗi thiệt thòi về mình như chính bản thân anh? Nếu anh tìm kiếm điều đó thì Phúc không có đâu! Và có lẽ anh cũng nên “ở giá” đến cuối đời vì phụ nữ không nên và không bao giờ nên trở thành người như vậy!