Trong những tập đầu của Minh Lan truyện, cô nàng Thịnh Minh Lan (Triệu Lệ Dĩnh) khiến người xem phát bực vì quá hiền lành, yếu đuối. Tuy nhiên, trong tập 22 vừa lên sóng, Minh Lan chứng tỏ bản thân chẳng nhu nhược như những gì mọi người vẫn nghĩ.

Đừng tưởng Triệu Lệ Dĩnh hiền lành, dùng chiêu mượn dao giết người không ai qua mặt được cô nàng đâu - Ảnh 1.

Minh Lan – Triệu Lệ Dĩnh.

Minh Lan là Lục tiểu thư của nhà họ Thịnh, do từ bé đã mất mẹ nên Minh Lan phải sống nương nhờ nơi tổ mẫu, không được cha ruột xem trọng. Minh Lan lớn lên thông minh, khéo léo, xinh đẹp, tuy nhiên cô nàng luôn cố gắng che giấu bản thân, không để người nhà họ Thịnh nắm được điểm yếu của mình.

Dẫu vậy, dưới sự hỗ trợ của tổ mẫu, Minh Lan đã từng bước đi lên, nắm quyền làm chủ gia đình. Để kiềm hãm Minh Lan, Đại nương tử và Tiểu nương tử – Lâm Thị đã cài tay chân thân tín vào phủ mà Minh Lan ở. Những nô tỳ này ngoài mặt tự xưng là hầu hạ Minh Lan nhưng kỳ thực đang cố ăn cắp thông tin, nghe ngóng tình hình để báo lại cho Đại nương tử và Lâm Thị.

Đừng tưởng Triệu Lệ Dĩnh hiền lành, dùng chiêu mượn dao giết người không ai qua mặt được cô nàng đâu - Ảnh 2.
Đừng tưởng Triệu Lệ Dĩnh hiền lành, dùng chiêu mượn dao giết người không ai qua mặt được cô nàng đâu - Ảnh 3.
Đừng tưởng Triệu Lệ Dĩnh hiền lành, dùng chiêu mượn dao giết người không ai qua mặt được cô nàng đâu - Ảnh 4.

Đám tỳ nữ trong phủ liên tục bày trò ức hiếp Minh Lan.

Có Đại nương tử – Lâm Thị chống lưng, đám tỳ nữ đó chẳng biết trời cao đất dày là gì. Họ thường xuyên gây sự, đập phá đồ đạc và thậm chí lục lọi phòng ngủ của Minh Lan. Không thể chịu nổi cảnh tượng này, Minh Lan mới tung chiêu bài “mượn dao giết người” cực hiệu quả. Đầu tiên, Minh Lan giả vờ “nhắm mắt làm ngơ” cho đám nô tỳ kia tự tung tự tác. Biết đám tỳ nữ này có ý muốn mồi chài Nhị thiếu gia và Tam thiếu gia, Minh Lan cũng nhẹ nhàng “mượn gió đẩy thuyền”, để các tỳ nữ được đà lấn tới.

Khi biết tin con trai cưng của mình bị đám tỳ nữ vây quanh, Đại nương tử đã nổi cơn thịnh nộ. Sẵn dịp muốn trừng trị, dằn mặt các tỳ nữ thuộc phe Lâm Thị, Đại nương tử bèn thân chinh đến phủ của Minh Lan để “dẹp loạn”.

Đừng tưởng Triệu Lệ Dĩnh hiền lành, dùng chiêu mượn dao giết người không ai qua mặt được cô nàng đâu - Ảnh 5.
Đừng tưởng Triệu Lệ Dĩnh hiền lành, dùng chiêu mượn dao giết người không ai qua mặt được cô nàng đâu - Ảnh 6.

Đại nương tử đích thân ra tay trừng trị.

Khi Đại nương tử tới, Minh Lan lại diễn thêm vở kịch nhu mì, mềm mỏng, đẩy Đại nương tử vào thế phải “đóng vai ác”. Và y như rằng, Đại nương tử đã trúng kế hiểm do Minh Lan bày ra. Đại nương tử xử trên, dẹp dưới, đưa đám nô tỳ hỗn hào ra sân đánh để dằn mặt thị uy. Đương nhiên, Đại nương tử chỉ muốn trị cho đám nô tỳ dưới trướng Lâm Thị một trận mà chẳng hề hay biết Minh Làn là người đứng sau dàn xếp mọi chuyện.

Đừng tưởng Triệu Lệ Dĩnh hiền lành, dùng chiêu mượn dao giết người không ai qua mặt được cô nàng đâu - Ảnh 7.
Đừng tưởng Triệu Lệ Dĩnh hiền lành, dùng chiêu mượn dao giết người không ai qua mặt được cô nàng đâu - Ảnh 8.
Đừng tưởng Triệu Lệ Dĩnh hiền lành, dùng chiêu mượn dao giết người không ai qua mặt được cô nàng đâu - Ảnh 9.

Minh Lan đã trừng trị đám nô tỳ thành công mà không phải “đóng vai ác”.

Nhờ có sự việc này, Minh Lan đã khiến đám nô tỳ sợ chết khiếp, những rắc rối trong phủ của cô nàng bỗng chốc được dẹp yên. Bên cạnh đó, Minh Lan còn được đám nô tỳ kính trọng vì trong lúc nguy cấp nhất đã đứng ra cầu xin Đại nương tử tha đừng phạt họ nữa. Một mũi tên trúng nhiều con nhạn, Minh Lan quả là cao thủ xài chiêu, không hề hiền lành, nhu mì, yếu đuối chút nào đâu!

Đừng tưởng Triệu Lệ Dĩnh hiền lành, dùng chiêu mượn dao giết người không ai qua mặt được cô nàng đâu - Ảnh 10.
Đừng tưởng Triệu Lệ Dĩnh hiền lành, dùng chiêu mượn dao giết người không ai qua mặt được cô nàng đâu - Ảnh 11.

Nhưng dẫu Minh Lan có cố gắng che giấu cỡ nào, tổ mẫu cũng nhìn ra được chân tướng sự việc.