Tham gia talkshow Bốn mùa yêu thương, diễn viên Phi Phụng khẳng định ai làm dâu cô sẽ rất có phước. Đồng thời, Phi Phụng cũng tiết lộ cuộc đời làm dâu đầy kỷ niệm của mình và dành nhiều lời khuyên cho các cặp mẹ chồng – nàng dâu thời hiện đại.

Đanh đá trên màn ảnh nhưng Phi Phụng lại sợ sệt thế này khi về nhà chồng - Ảnh 1.
Đanh đá trên màn ảnh nhưng Phi Phụng lại sợ sệt thế này khi về nhà chồng - Ảnh 2.

Nếu như ngày trước, con dâu luôn phải e dè, sợ sệt với mẹ chồng thì trong thời hiện đại mẹ chồng đã phần nào thoải mái hơn với con dâu. Tuy nhiên, liệu mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu thời hiện đại có thật sự tốt hơn?

Tuy chưa có con dâu, nhưng nữ diễn viên được “đo ni đóng giày” trong nhiều vai mẹ chồng trên phim ảnh rất có kinh nghiệm trong mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu. Cô khiến MC Nguyên Khang không khỏi thích thú với những thông tin mình chia sẻ.

MC Nguyên Khang bắt đầu cuộc tranh luận bằng câu hỏi: “Con dâu cũng là con, nhưng tại sao các bà mẹ chồng lại hà khắc và khó tính hơn với con dâu?”. Rút kết kinh nghiệm của bản thân, Phi Phụng đáp trả rất thuyết phục: “Người ta thường nói mẹ chồng nàng đâu xung khắc, nhưng cô nghĩ hồi xưa thôi, chứ bây giờ thế kỷ 21 rồi, nam nữ bình đẳng nên chuyện này cũng thoáng lắm”. 

Đanh đá trên màn ảnh nhưng Phi Phụng lại sợ sệt thế này khi về nhà chồng - Ảnh 3.

Cô cũng chia sẻ, thường những bà mẹ chồng hà khắc với con dâu xuất phát từ ba lý do chính. Thứ nhất là: “Cái chuyện hà khắc với con dâu là những bà mẹ đó cổ hủ, dạng hồi xưa mới về làm dâu cũng bị mẹ chồng hành hạ nên bây giờ mình có dâu rồi nên hành hạ dâu, giống như là trả đũa vậy”. Thứ hai là do những bà mẹ bị san sẻ tình thương. Thứ ba là người con dâu không có cách cư xử, không khéo léo, cho nên mới xảy ra xung đột giữa mẹ chồng và nàng dâu. 

Tiếp tục câu chuyện mẹ chồng nàng dâu thời hiện đại, diễn viên Phi Phụng vui vẻ chia sẻ về cuộc đời làm dâu đầy kỉ niệm của mình. Cô kể với MC Nguyên Khang: “Điển hình như cô Phụng hồi xưa nè, mới về nhà chồng sợ lắm. Mà trước khi về nhà chồng ba cô dặn vầy nè, con là con gái phải nề nếp, về bên gia đình chồng đi thưa về trình. Ở bên nhà mấy bà chị chồng, ba má, ông bà dạy sao làm vậy, đi đâu là phải dạ thưa chị em đi, dạ thưa chị em về, đi thưa về trình”. 

Đanh đá trên màn ảnh nhưng Phi Phụng lại sợ sệt thế này khi về nhà chồng - Ảnh 4.
Đanh đá trên màn ảnh nhưng Phi Phụng lại sợ sệt thế này khi về nhà chồng - Ảnh 5.

MC Nguyên Khang cho rằng các bà mẹ chồng thường có tính tiết kiệm và thường không thích con dâu mua sắm quá nhiều, đây cũng chính là nguyên do khiến mẹ chồng nàng dâu dễ bất hòa. Diễn viên Phi Phụng phản đổi quan điểm này, cô hóm hỉnh nói: “Còn cô thì ngược lại, phụ nữ thích được tặng quà mà. Đó cũng là một điều tâm lý đó con, ví dụ biết mẹ đi Đà Lạt thì mua cho mẹ cái khăn choàng cổ, những cái nhỏ nhỏ đó nhưng làm tâm lý bà mẹ chồng rất vui. Có người để ý đến mình, săn sóc cho mình. Rồi đi đâu cũng khoe con dâu tui tâm lý ghê, nghe thích không? Một phần cũng do nàng dâu khi mới bước chân về nhà chồng mình phải biết để ý chút xíu”.

“Khéo léo cũng là do con dâu, mình là con gái mà, nhất là về nhà gia đình chồng. Mỗi cái mình để ý một chút thì mọi chuyện sẽ hoàn hảo. Có nhiều cô con dâu thời hiện đại về nhà chồng nhỏ nhẹ với bà mẹ chồng, bà mẹ chồng vẫn là kèo trên. Nói chung mình sống bằng tình thương, trải lòng hết thì mọi chuyện sẽ ổn, từ từ sẽ cảm hóa được thôi. Đừng có hà khắc quá, mà cũng đừng e dè quá”.