Đừng chỉ chăm chăm vào cách chống nắng cho da mặt mà bỏ qua chống nắng cho body khi ánh nắng luôn là tác nhân ảnh hưởng xấu đến làn da cơ thể. Vậy đâu là những lưu ý và những vấn đề liên quan để có được cách chống nắng tốt nhất cho làn da cơ thể của bạn?

4 điều bạn cần chú ý khi chống nắng cho body

#1 Không dùng chung kem chống nắng da mặt

Đừng suy nghĩ rằng cùng là kem chống nắng thì có thể dùng cho mọi bộ phận trên cơ thể cũng được. Tại sao lại vậy? Kem chống nắng dành cho từng vùng da sẽ có những điểm khác nhau về chất kem, thành phần và chức năng. Vì vậy, nếu dùng kem chống nắng cho da mặt để sử dụng cho toàn body thì hiệu quả chống nắng sẽ không được đảm bảo.

#2 Lựa chọn đúng kem chống nắng toàn thân để đảm bảo hiệu quả

Bạn nên chọn loại kem chống nắng toàn thân phù hợp với chính làn da của mình mà không được chọn bừa một sản phẩm và hy vọng hiệu quả mà sản phẩm ấy mang lại. Lý dó là vì việc này không những không đảm bảo hiệu quả chống nắng cho da mà còn có nguy cơ gây nên những tác dụng ngược không như mong muốn.

Khi lựa chọn kem chống nắng toàn thân bạn cần lưu ý đến những yếu tố như nguồn gốc, xuất xứ, thương hiệu, chỉ số chống nắng phù hợp cho da, kem chống nắng có màu hay không có màu, kem chống nắng vật lí hay hoá học…

#3 Thoa kem chống nắng đúng thời điểm

Cũng như thoa kem chống nắng cho da mặt, thời điểm để thoa kem chống nắng cho body cũng cần được lưu ý để sản phẩm có thể mang lại hiệu quả cho làn da. Thời điểm lý tưởng để kem chống nắng phát huy tác dụng đúng và đủ về thời gian là khoảng 15 – 30 phút trước khi ra đường. Việc vừa mới bôi kem chống nắng mà ra đường ngay thì hiệu quả chống nắng sẽ bị hạn chế đi khá nhiều. Lúc này, làn da sẽ không những không được bảo vệ dưới tác động của ánh nắng mà ngược lại còn có nguy cơ bị bắt nắng nhanh hơn mức bình thường, đặc biệt là đối với những làn da nhạy cảm.

#4 Sử dụng theo liều lượng để phát huy kết quả

Liều lượng sử dụng kem chống nắng toàn thân cũng vô cùng quan trọng. Sử dủng một lượng kem chống nắng quá ít hoặc không đủ cũng có tác động đến hiệu quả bảo vệ làn da. Cũng như việc dùng kem chống nắng cho da mặt, thông thường cứ sau 2 giờ ở ngoài nắng thì bạn nên thoa kem chống nắng lại cho toàn thân nhằm đảm bảo hiệu quả chống nắng cho làn da của mình và tăng cường dùng kem chống nắng hơn nếu bạn có nhiều hoạt động ra mồ hôi hoặc phải xuống môi trường.

Mẹo nhỏ cho bạn

Nếu quan tâm đến việc bảo vệ làn da bằng cả cách chống năng và cung cấp những dưỡng chất thì bạn có thể tham khảo dòng sản phẩm kem dưỡng thể Vaseline Anti – pollution với 3 tác dụng dưỡng trắng da body, chống nắng, bảo vệ da khỏi ô nhiễm từ khói bụi môi trường. Sản phẩm có khả năng thẩm thấu nhanh, cho hiệu quả bảo vệ như mong muốn với chất kem không bết dính, tạo cảm giác khô thoáng khi sử dụng. Ngoài ra, hương thơm của sản phẩm lại nhẹ nhàng giúp mang lại cảm giác thư giãn.