Phân biệt moisturizer và hydrating, cách sử dụng của từng loại cho phái đẹp!

Da đủ ẩm chính là một trong những điều kiện tiên quyết quyết định về độ mịn màng và khỏe khoắn. Hiện nay đa số các sản phẩm chăm sóc da có chứa Hydrating hoặc Moisturizer đang được sử dụng khá phổ biến và đa số thường nghĩ rằng công dụng của cả hai loại này giống nhau chính là giữ ẩm. Tuy nhiên đây là nhận định không đúng vì mỗi loại sẽ có đặc tính và công dụng riêng.

Moisturizer là gì ?

Moisturizer hay kem dưỡng ẩm là sản phẩm làm đẹp có công dụng dưỡng ẩm cho da, bảo vệ da nhạy cảm, cải thiện kết cấu da với thành phần chủ yếu là Occlusives – chất khóa ẩm có tác dụng tạo thành một lớp bảo vệ giúp ngăn ngừa việc da bị mất đi độ ẩm. Thông thường sản phẩm dưỡng ẩm cho da thường ở dạng kem dày, thời gian thẩm thấu vào da khá lâu nên khi sử dụng rất dễ gây hiện thường nhờn rít, đặc biệt là đối với da dầu.

Phân biệt moisturizer và hydrating, cách sử dụng của từng loại cho phái đẹp!

Nếu sở hữu làn da khô, bạn nên thường xuyên và đều đặn sử dụng Moisturizer cho da 2 lần sáng và tối mỗi ngày để da ngày càng mịn và khỏe hơn rất nhiều. Nói như vậy không phải da dầu là không cần dùng đến kem dưỡng ẩm. Với làn da dầu bạn vẫn cần lượng dưỡng ẩm nhất định để đảm bảo được lượng nước của da được đầy đủ, mỗi ngày một lần dưỡng vào ban đêm là đủ.

Nếu Moisturizer là dưỡng ẩm thì Hydrating là gì?

Hydrating là sản phẩm có tác dụng cấp ẩm cho làn da hay có thể hiểu nôm na là cho da uống nước. Thành phần chính của Hydrating là Humectant – chất hút ẩm có tác dụng ngậm nước và giữ nước trong da. Da được cấp nước đủ sẽ trở nên săn chắc và căng khỏe bởi nước giúp duy trì được độ dẻo dai của lớp biểu bì một cách tốt nhất. Hydrating thường ở dạng gel, độ thẩm thấu khá nhanh và khi apply lên da sẽ không gây ra cảm nhờn rít, đây là cách phân biệt đơn giản nhất với Moisturizer.

Phân biệt moisturizer và hydrating, cách sử dụng của từng loại cho phái đẹp!

Việc cấp nước cần thiết cho mọi loại da, đặc biệt cần cho da dầu hay hỗn hợp thiên dầu. Nguyên nhân chính khiến da phải tiết dầu chính vì da không có đủ lượng nước nên tiết dầu nhiều để bù đắp vào lượng nước. Một làn da thiếu nước sẽ trông rất thiếu sức sống. Bên cạnh việc cấp nước từ những sản phẩm cấp ẩm Hydrating, bạn cũng đừng quên cấp nước từ bên trong cho cơ thể thông qua việc chăm uống nước đều đặn và lựa chọn các loại thực phẩm giàu axit béo như hạt óc chó, cá hồi, dầu ô liu…

Cả dưỡng ẩm hay cấp ẩm thì đều quan trọng và cần thiết cho làn da của bạn. Hiểu về tình trạng của da để sử dụng một cách hợp lí cả Moisturizer và Hydrating kết hợp cùng với chế độ ăn uống đầy đủ dưỡng chất thì chuyện sở hữu làn da đẹp là không khó. Theo dõi Đẹp365 mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều thông tin làm đẹp hay ho bạn nhé!