Webdrama Tân Ỷ thiên đồ long ký được chuyển thể từ tiểu thuyết kiếm hiệp của Kim Dung hiện vẫn đang được phát sóng trên hệ thống của QQ – Tencent. Dù bị số đông khán giả chê bai không tiếc lời, thậm chí còn tấn công ekip sản xuất bằng cách chấm điểm Douban thật thấp, tuy nhiên Tân Ỷ thiên đồ long ký vẫn chễm chệ trên ngôi đầu bảng xếp hạng lượt xem online.

Bị chê bai không tiếc lời, Tân Ỷ thiên của Châu Hải My - Chúc Tự Đan vẫn là phim chiếu mạng được xem nhiều nhất - Ảnh 1.

Chu Chỉ Nhược – Chúc Tự Đan.

Ngày 28/2, lượt xem online của Tân Ỷ thiên đồ long ký là 111 triệu lượt, đứng hạng nhất. Đến ngày 1/3, lượt xem online của phim tiếp tục tăng lên 131 triệu lượt, vẫn trụ vững ở vị trí đầu tiên. Xếp sau Tân ỷ thiên đồ long kýĐộc cô hoàng hậu với 71 triệu lượt, hạng 3 là Ma thổn đèn Chi nộ tinh tương tây với 37 triệu lượt.

Về bảng xếp hạng chỉ số truyền thông, Trương Vô Kỵ – Tăng Thuấn Hy đã vươn lên vị trí thứ 11, trong khi đó Triệu Mẫn – Trần Ngọc Kỳ xếp hạng 19. Một điều đáng chú ý là vai diễn của Tăng Thuấn Hy – Trần Ngọc Kỳ vẫn chưa xuất hiện ở Tân Ỷ thiên đồ long ký, hiện tại nội dung phim đang tập trung vào việc khai thác số phận của các nhân vật Trương Thúy Sơn, Ân Tố Tố, Kỷ Hiểu Phù, Dương Tiêu.

Bị chê bai không tiếc lời, Tân Ỷ thiên của Châu Hải My - Chúc Tự Đan vẫn là phim chiếu mạng được xem nhiều nhất - Ảnh 2.

Triệu Mẫn – Trần Ngọc Kỳ.

Bị chê bai không tiếc lời, Tân Ỷ thiên của Châu Hải My - Chúc Tự Đan vẫn là phim chiếu mạng được xem nhiều nhất - Ảnh 3.

Trương Vô Kỵ – Tăng Thuấn Hy.

Sau cái chết của Trương Thúy Sơn – Ân Tố Tố, Tân Ỷ thiên đồ long ký lại làm người xem rơi nươc mắt khi kể chuyện yêu đương bi thảm của Dương Tiêu – Kỷ Hiểu Phù. Dương Tiêu là một trong những nhân vật quyền lực nhất Minh Giáo, còn Kỷ Hiểu Phù lại là đệ tử được trưởng môn phái Nga Mi – Diệt Tuyệt sư thái yêu thương nhất.

Khi biết Dương Tiêu – Kỷ Hiểu Phù yêu nhau, Diệt Tuyệt sư thái đã vô cùng oán hận. Bởi lẽ, trong quá khứ thì Dương Tiêu và Diệt Tuyệt sư thái có mối thâm thù huyết hận, không thể nào nguôi ngoai. Đến lúc Kỷ Hiểu Phù sinh con gái Dương Bất Hối, Diệt Tuyệt sư thái đã một chưởng giết chết Kỷ Hiểu Phù. Thế là Dương Tiêu phải một thân một mình mang phận “gà trống nuôi con”.

Bị chê bai không tiếc lời, Tân Ỷ thiên của Châu Hải My - Chúc Tự Đan vẫn là phim chiếu mạng được xem nhiều nhất - Ảnh 4.
Bị chê bai không tiếc lời, Tân Ỷ thiên của Châu Hải My - Chúc Tự Đan vẫn là phim chiếu mạng được xem nhiều nhất - Ảnh 5.

Diệt Tuyệt sư thái – Châu Hải My.

Nội dung Tân Ỷ thiên đồ long ký xoay quanh nhân vật Trương Vô Kỵ và mối tình phức tạp với 4 cô gái, bên cạnh đó là những âm mưu thủ đoạn đầy máu tanh trên giang hồ nhằm chiếm đoạt 2 món báu vật là Đồ Long đao và Ỷ Thiên kiếm với lời đồn nếu tìm được bí mật trong đao kiếm sẽ hiệu triệu được thiên hạ.

Ban đầu, Trương Vô Kỵ – Chu Chỉ Nhược nảy sinh tình cảm, tuy nhiên cả 2 luôn bị cản trở vì sư phụ của Chu Chỉ Nhược – Diệt Tuyệt Sư thái xem thường Minh Giáo. Vào thời điểm này, Trương Vô Kỵ lại là người đứng đầu Minh Giáo. Thêm đó, sự xuất hiện của nhân vật Triệu Mẫn càng làm cho Chu Chỉ Nhược tức giận, cuồng ghen hơn. Chu Chỉ Nhược năm lần bảy lượt hại Triệu Mẫn nhưng nàng may mắn thoát chết.

Bị chê bai không tiếc lời, Tân Ỷ thiên của Châu Hải My - Chúc Tự Đan vẫn là phim chiếu mạng được xem nhiều nhất - Ảnh 6.
Bị chê bai không tiếc lời, Tân Ỷ thiên của Châu Hải My - Chúc Tự Đan vẫn là phim chiếu mạng được xem nhiều nhất - Ảnh 7.
Bị chê bai không tiếc lời, Tân Ỷ thiên của Châu Hải My - Chúc Tự Đan vẫn là phim chiếu mạng được xem nhiều nhất - Ảnh 8.

 Mặc dù có võ công cao cường và là người chính trực khẳng khái song Trương Vô Kỵ không hề ham muốn quyền lực. Đến cuối phim, Triệu Mẫn – Trương Vô Kỵ thành đôi, 2 người từ bỏ mọi thứ và sống mai danh ẩn tích.