Mỹ phẩm chính là người bạn đồng hành cùng mọi người trong hành trình chăm sóc da và làm đẹp. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể biết và hiểu hết về các ký hiệu có mặt trên mỹ phẩm, đặc biệt là mỹ phẩm trắng da. Cùng Đẹp365 giải mã ngay để có thể sử dụng sản phẩm chăm sóc da một cách hiệu quả nhất nhé!

#1. Biểu tượng USDA ORGANIC

Đây chính là biểu tượng của các loại sản phẩm hữu cơ – các sản phẩm thân thiện với môi trường và không gây kích ứng da. Thật tốt biết mấy nếu các loại mỹ phẩm trắng da bạn đang dùng có chứa biểu tượng này.

#2. Biểu tượng UVA

Bạn có thấy biểu tượng này thật quen thuộc không, đặc biệt là trên các loại mỹ phẩm trắng da ban ngày. Biểu tượng UVA đại diện cho khả năng chống nắng cho da của sản phẩm. Nếu con số đi kèm bên cạnh biểu tượng càng cao thì điều đó có nghĩa là khả năng chống tia UV của sản phẩm càng lớn.

#3. Biểu tượng chú thỏ

“No animal testing” là dòng chữ thường xuyên có mặt cùng với biểu tượng này. Ý nghĩa của ký hiệu cũng chính là ý nghĩa của dòng chữ đi kèm: không thử nghiệm trên động vật. Đó cũng là một trong những xu hướng đặc biệt của mỹ phẩm nói chung và mỹ phẩm trắng da nói riêng trong thời gian gần đây nhận được nhiều sự quan tâm và yêu thích. Nếu bạn là một người yêu động vật, đừng bỏ qua các dòng sản phẩm này bạn nhé!

#4. Biểu tượng Ecocert

Chẳng cần phải tìm kiếm đâu xa, chỉ cần thấy biểu tượng Ecocert thì hội những người yêu thích sản phẩm có thành phần thực vật và hữu cơ phải mua về ngay. Biểu tượng Ecocert cho biết trong sản phẩm có 95% thành phần có nguồn gốc thực vật và ít nhất 10% thành phần từ các chất hữu cơ.

#5. Biểu tượng ngọn lửa

Bạn cần đặc biệt lưu ý về biểu tượng này vì đây chính là biểu tượng mang ý nghĩa sản phẩm dễ cháy. Bạn nên hạn chế để các dòng mỹ phẩm có biểu tượng này ở nơi có nhiệt độ cao hoặc ở gần các chất dễ cháy nổ như gas, xăng dầu,…

#6. Biểu tượng bàn tay và cuốn sách

Việc tìm mãi hướng dẫn sử dụng trên bao bì sản phẩm nhưng không thấy có khiến bạn bực mình? Vậy thì bạn có thể tìm xem trên sản phẩm có ký hiệu này không nhé. Đây chính là lời “nhắc nhở” rằng nhà sản xuất có đính kèm một quyển sách hướng dẫn đi cùng sản phẩm, đừng nên bỏ qua chúng.

#7. Biểu tượng trái tim

Còn gì thích hơn việc sở hữu các sản phẩm không những không thử nghiệm trên động vật mà còn không có nguồn gốc từ động vật. Nếu bạn tìm thấy biểu tượng trái tim trên các dòng mỹ phẩm trắng da của mình, xin chúc mừng bạn, bạn đã may mắn có được các sản phẩm thân thiện với môi trường và là người bạn thân thiết của động vật đấy!

#8. Biểu tượng chữ E

Chữ E trên mỹ phẩm chính là lời cam kết của nhà sản xuất rằng các thông số về khối lượng tịnh, thành phần sản phẩm có trên bao bì là hoàn toàn chính xác. Bạn có thể yên tâm sử dụng nếu bắt gặp ký hiệu này.

#9. Biểu tượng hình tam giác

Bạn có thích các nguyên liệu tái chế không? Hãy tìm mua sản phẩm có biểu tượng này, vì đây chính là ý nghĩa của việc nhà sản xuất sử dụng các nguyên liệu tái chế và thân thiện với môi trường trong bao bì của sản phẩm. Nếu các dòng mỹ phẩm bạn đang dùng có những con số ( 30%, 50%,… ) đi kèm với biểu tượng này, điều đó có nghĩa là thành phần tạo nên bao bì chiếm bao nhiêu % nguồn nguyên liệu tái chế.

#10. Biểu tượng mũi tên âm dương

Tương tự như ký hiệu tam giác, đây là một tín hiệu vui mừng vì bao bì của sản phẩm nằm trong danh sách có thể tái chế.

#11. Biểu tượng đồng hồ cát

Đối với các sản phẩm bạn không thể tìm thấy hạn sử dụng, hãy tìm ký hiệu đồng hồ cát có trên sản phẩm. Nếu bạn bắt gặp biểu tượng này, bạn có thể hiểu rằng mỹ phẩm trắng da bạn đang dùng có hạn sử dụng 30 tháng kể từ ngày sản xuất.

#12. Biểu tượng chiếc hộp mở nắp

Biểu tượng này đã quá quen thuộc với những ai thường xuyên làm đẹp. Với con số đi kèm và chữ M (Month), đây chính là hạn sử dụng sau khi mở nắp của một sản phẩm (tính theo tháng). Bạn cần chú ý để không sử dụng mỹ phẩm quá hạn sử dụng khiến da bị kích ứng, nổi mụn, tổn thương…

Để có thể sử dụng mỹ phẩm trắng da nói riêng và các sản phẩm khác nói chung, đừng quên học thuộc 12 ký hiệu trên bạn nhé! Bên cạnh đó, nếu muốn chọn một sản phẩm dưỡng da cho riêng bạn thì đừng bỏ lỡ kem dưỡng trắng da ban ngày Pond’s White Beauty. Các dòng sản phẩm của Ponds với kết cấu kem đặc nhưng vẫn rất mịn, bôi lên da thẩm thấu nhanh. Pond’s White Beauty với công thức phức hợp dưỡng trắng da vitamin B3 dưỡng trắng từ sâu bên trong, làm mờ thâm sạm, nhanh chóng mang đến cho bạn làn da trắng hồng rạng rỡ mà không mất quá nhiều thời gian. Hãy thử và cảm nhận công dụng trên mức tuyệt vời của Pond’s White Beauty ngay thôi nào!