Sữa rửa mặt là một trong những item không thể thiếu của phái đẹp, nhất là dòng sữa rửa mặt trị mụn cho da dầu. Chính vì điều này mà việc lựa chọn sữa rửa mặt để chăm sóc cho da là điều vô cùng quan trọng. Vậy trên thị trường hiện nay, đâu sẽ là sữa rửa mặt mà bạn nên tránh để da luôn khỏe?

# Sữa rửa mặt chứa sulfate

Có thể bạn không biết sulfate hay sodium lauryl sulfate là thành phần rất phổ biến trong các dòng sữa rửa mặt hiện nay. Đây là thành phần mang đến khả năng tạo bọt giúp da sạch hơn. Tưởng chừng vậy là tốt nhưng trong quá trình làm sạch sulfate lại vô tình lấy đi cả độ ẩm và dầu tự nhiên của da. Đây là một điều không hề tốt cho da một chút nào. Việc mất đi cả độ ẩm và lớp dầu tự nhiên sẽ biến da trở thành môi trường thích hợp cho vi khuẩn và bụi bẩn tích tụ. Da sạch mà bị ảnh hưởng nghiêm trọng như vậy thì chắc chẳng bạn gái nào muốn đâu đúng không. Vì thế hãy cẩn trọng với sữa rửa mặt chứa sulfate, nhất là các loại sữa rửa mặt trị mụn cho da dầu.

# Sữa rửa mặt chứa hạt vi nhựa

Bạn có thói quen dùng sữa rửa mặt có khả năng tẩy da chết? Nếu có thì bạn nên tìm xem thành phần của sản phẩm bạn đang dùng có chứa polyethylene hay không nhé. Polyethylene hay còn gọi là hạt vi nhựa sẽ giúp lấy đi lớp da chết bằng cách ma sát. Cách lấy da chết này là một trong những cách là bác sĩ cũng như da vô cùng ghét. Chỉ với một vài bất cẩn nhỏ làn da của bạn sẽ bị xước, dễ kích ứng, lớp màng bảo vệ tự nhiên của da bị phá hủy,… Tác hại đối với da đã đành, hạt vi nhựa còn gây hại không hề nhỏ cho môi trường, phá hủy cây cối và nguồn nước sông, hồ,… 

# Giấy ướt tẩy trang

Tưởng chừng tiện lợi nhưng giấy ướt tẩy trang lại là một trong 3 item bác sĩ da liễu ghét nhất. Giấy ướt tẩy trang thực chất chỉ làm sạch bề mặt da, không thể làm sạch sâu đến các bụi bẩn tích tụ sâu bên trong lỗ chân lông. Chưa dừng lại ở đó, giấy ướt tẩy trang đòi hỏi bạn phải dùng lực ma sát lớn để làm sạch da. Bước này sẽ khiến da bị tổn thương bề mặt. Về lâu về dài da sẽ trở nên nhạy cảm, khô,… Chưa hết, các thành phần hóa học có trong giấy ướt tẩy trang còn là nguyên nhân hàng đầu gây ra mụn, phá hủy lớp màng bảo vệ của da. 

Vậy đâu sẽ là sữa rửa mặt, đặc biệt là sữa rửa mặt trị mụn cho da dầu tốt dành cho bạn? Pond’s Pinnacle sẽ là dòng sản phẩm giúp bạn trả lời câu hỏi trên. Thành phần từ đất sét khoáng Morocco 100% thiên nhiên là thành phần chính của dòng sản phẩm này. Chính nhờ thành phần này mà mọi bụi bẩn, bã nhờn bám lì trên lỗ chân lông sẽ bị loại bỏ. Không chỉ vậy, Morocco còn giúp nuôi dưỡng da bằng các khoáng chất thiên nhiên dồi dào có sẵn trong đất sét. Ngoài ra, với hệ dưỡng chất làm trắng Vitamin B3+, item này sẽ giúp thúc đẩy sự tái tạo da, giúp làn da sáng hơn tức thì. Hiện nay dòng Pond’s Pinnacle có 3 loại sữa rửa mặt mà bạn có thể tham khảo:

  • Sữa rửa mặt Pond’s Đất sét khoáng Sạch sâu và Kiềm dầu (màu xanh)
  • Sữa rửa mặt Pond’s Đất sét khoáng Sạch sâu & Sáng mịn (màu hồng)
  • Sữa rửa mặt Pond’s Đất sét khoáng Sạch sâu & Detox (màu đen)

Nếu không muốn làn da nổi giận thì bạn nên tránh ngay 3 loại sản phẩm trên ra ngay nhé. Cùng nhau chăm sóc da thật tốt để bạn tự tin hơn trong các buổi hẹn hò, gặp mặt ngay nào.

The post Gạch ngay 3 loại sữa rửa măt + tẩy trang sau nếu bạn không muốn làn da nổi giận appeared first on Đẹp365.