Mục lục

Có một sự thật phải công nhận rằng dáng lông mày chuẩn sẽ khiến các bạn gái nâng tầm nhan sắc đáng kể. Bạn sẽ không thể nào trang điểm đẹp nếu lông mày chưa được tỉa tót gọn gàng, lên dáng. Dành một chút thời gian học cách tỉa lông mày bằng nhíp bài bản đúng chuẩn cùng Đẹp365 nhé!

Bước 1: Công đoạn chuẩn bị 

Trước hết, bạn gái cần chuẩn bị dụng cụ và vị trí tốt để tiến hành tỉa lông mày cho trang điểm đẹp hơn. Về dụng cụ, bạn cần một cây nhíp đạt chuẩn. Để tỉa lông mày thì bạn nên chọn một cây nhíp có đầu vạt ngang và tốt nhất nên được làm bằng thép không gỉ cho an toàn nhất. Tiếp theo, bạn cần một chiếc gương soi. Một lưu ý nho nhỏ là bạn không nên dùng loại gương phóng lớn vì nó sẽ khiến bạn khó căn chỉnh dáng mày hơn. 

Về vị trí, bạn tìm một nơi nhiều ánh sáng như bên cửa sổ hoặc trước gương phòng tắm. 

Bước 2: Định hình dáng lông mày

Để trang điểm đẹp, bạn cần một dáng mày chuẩn. Vì thế, bước định hình này vô cùng quan trọng. Bạn có 3 điểm cần lưu ý khi định hình dáng lông mày:

  • Phần đầu: dùng nhíp đo thẳng từ sống mũi đi lên để xác định điểm đầu lông mày. 
  • Phần đỉnh: phần đỉnh mày nên được xác định ở khoảng ⅔ độ dài lông mày, bạn tuyệt đối không đến để đỉnh lông mày nằm ngay chính giữa sẽ khó coi đấy. 
  • Phần đuôi: đuôi lông mày thường được tỉa nhọn và xuôi về thái dương nhưng không dài quá đuôi mắt. 

Bạn nên dùng chì kẻ một đường viền nhạt để định hình rõ ràng hơn. Hoặc nếu không tự tin lắm, hãy nhờ đến chuyên gia nhé!

Bước 3: Tiến hành tỉa lông mày thôi 

Việc bạn cần làm khi bắt đầu tỉa lông mày là phân biệt những sợi lông mày thực sự và những sợi lông “đi lạc” nằm trên mí mắt hoặc gần trán. Nếu chúng “quá đông và nguy hiểm” thì hãy nhổ bớt đi, còn không thì bạn vẫn để cho tự nhiên vẫn không sao cả nhé!

Bước 4: Nhổ lông mày theo đường kẻ viền

Dựa vào dáng lông mày đã phác thảo, bạn cứ lần lượt nhổ đi những sợi lông mày “làm mất đội hình”. Tưởng khó nhưng lại đơn giản hơn bạn tưởng nhiều đấy. Khó nhất chỉ là bạn phải nhổ cho đúng hướng mà thôi. Bạn luôn nhớ rằng phải nhổ lông mày theo hướng lông mọc và nhổ thật dứt khoát, nhanh gọn lẹ. Cách này sẽ giúp bạn không bị đau và lông cũng được nhổ ra tận gốc. 

Nếu không may bạn gặp những sợi lông mày không biết có nên nhổ đi hay không thì câu trả lời luôn là không. Bởi vì “sai một li đi một dặm”, lỡ tay nhổ đi rồi, bạn chẳng có cách nào “lấp đầy khoảng trống” trên lông mày đi được ngoài việc kẻ lông mày cả.

Bước 5: Đặt nhíp xuống

Tại sao lại là đặt nhíp xuống? Ở đây, hàm ý chính là bạn hãy đặt nhíp xuống đúng lúc. Đôi khi, bạn sẽ cảm thấy có vài chỗ không ưng ý. Nhưng nếu cố gắng sửa chữa bằng việc nhổ thêm vài sợi thì bạn sẽ ngày càng sai mà thôi. Chưa kể, bạn lại còn phải xử lý bên lông mày còn lại nữa. Bạn nên “tự nhủ” rằng hai bên lông mày chỉ nên là anh chị em thôi chứ không thể là một cặp song sinh được. Việc tỉa cho chúng hoàn toàn giống nhau chính là một điều bất khả thi. 

Chỉ với 5 bước đơn giản, bạn gái nào cũng đều có thể tự tỉa lông mày tại nhà để trang điểm đẹp hơn trong mùa tết này. Mọi thứ không hề khó khăn như bạn nghĩ đâu. Hãy thử để làm đẹp ngày đầu năm bạn nhé! 

Nhận thông báo hàng tuần cho tin tức làm đẹp

0 bình luận

Bạn vui lòng đăng nhập để có thể bình luận cho bài viết này