Trang điểm mắt khói luôn là lựa chọn giúp các cô nàng thể hiện tính cách mạnh mẽ, pha chút ngông cuồng nhưng cũng không kém phần quyến rũ và bí ẩn. Không chỉ có những người thợ trang điểm lành nghề mới có thể vẽ cho bạn một đôi mắt ấn tượng, chính bản thân bạn cũng có thể tự trang điểm cho mình nếu bạn chịu khó học hỏi. Đẹp365 sẽ gửi đến các bạn cách kẻ mắt khói qua 6 bước cơ bản sau đây.

#Bước 1: Kem lót là bước đầu tiên trong kẻ mắt

Để có một màu mắt đẹp và lâu trôi, điều đầu tiên bạn cần làm là sử dụng một lớp kem nền giống như cách trang điểm đẹp trên khuôn mặt vậy. Lớp kem nền mỏng sẽ giúp những lớp phấn mắt bám tốt hơn so với việc bạn tán phấn trực tiếp. Dùng ngón tay tán đều kem trên vùng bầu mắt, hoặc dùng cọ để việc tán kem ở phần đuôi mắt được đều và đẹp hơn.

#Bước 2: Tán phấn mắt

Sau khi đã thoa lớp kem lót lên mi mắt, bạn chỉ cần sử dụng phấn mắt màu lấp lánh có màu tương tự kem nền hoặc đậm hơn. Sử dụng cọ vẽ mắt tán phấn và tô theo đường cong tự nhiên của nhãn cầu mắt và dùng cọ xiên để tán phấn ở hàng mi dưới. 

#Bước 3: Đánh bóng

Bước tiếp theo là đánh bóng một chút với phấn phủ dạng lỏng ở phần dưới mắt và trên đỉnh của xương gò má, đó gọi là hiệu ứng ám khói. Cơ bản, với cách trang điểm đẹp này bạn có thể tán phấn ở bất cứ nơi nào có kem che khuyết điểm để không phải chỉnh sửa màu sắc quá nhiều.

#Bước 4: Bút kẻ mắt 

Sản phẩm bút kẻ mắt phù hợp cho màu mắt khói là màu đen đậm. Hãy bắt đầu những dòng kẻ ở ngay dưới mi mắt, phần chân lông mi. Bạn kẻ nhẹ theo đường mi mắt, cả phần trên và dưới. Sau đó trở lại vẽ thêm cho đường kẻ mắt được đậm và nét hơn. 

Bạn có thể sử dụng chì kẻ mắt thay vì bút nước hoặc gel, kẻ đường viền mi mắt và cả phần hốc mắt, sau đó dùng cọ tán phấn mắt màu đen quanh đường viền bằng chì để làm nhòe chúng. 

#Bước 5: Highlight

Bạn có thể tô điểm thêm trên đôi mắt khói của mình bằng sản phẩm Marc Jacobs Glow Stick bên trong góc mắt, sản phẩm highlight là sự pha trộn hoàn hảo của màu vàng ánh kim và màu ngọc trai giúp đôi mắt của bạn trông bừng sáng hơn. Khiến đôi mặt của bạn long lanh và hoàn mỹ ở nhiều chiều không gian khác nhau. 

#Bước 6: Thêm chút ánh kim

Cách trang điểm mắt khói đẹp sẽ không có nhiều bức phá cho đến khi bạn điểm thêm một chút long lanh cho nó. Bạn có thể dễ dàng sử dụng bất kỳ màu phấn long lanh nào trong bảng màu mắt, dùng ngón tay lấy phấn và nhấn nhẹ vào phần trung tâm của bầu mắt là được.

Cuối cùng, không thể thiếu trong trang điểm mắt đó là một lớp mascara cho đôi mắt thêm sâu và quyến rũ, đúng không nào.

Nếu có bất kỳ phấn mắt rơi xuống phía gò má, hãy dùng cọ để quét nó đi một cách nhanh chóng bạn nhé. Đẹp365 chúc các bạn thực hiện thành công.