Hãy áp dụng những bí quyết giảm mỡ bụng sau ngay hôm nay, bạn sẽ thấy kết quả thay đổi chỉ sau một thời gian ngắn.
bí quyết giảm mỡ bụng 1

Hình: Samuel-ross

Sinh tố siêu dinh dưỡng

bí quyết giảm mỡ bụng 2

Hình: Shutterstock

Một loại sinh tố có thể dập tắt cơn thèm ăn vô độ của bạn và là bí quyết giảm mỡ bụng chỉ có thể là sinh tố Fab 4 (viết tắt của Protein-, fat-, fiber-, green focused). Đây là tên gọi chung cho các công thức sinh tố chứa đầy đủ: đạm, chất béo tốt, chất xơ, rau củ quả xanh. Sinh tố Fab 4 hỗ trợ cân bằng đường huyết bằng cách làm chậm lại tốc độ hấp thu glucose, từ đó kéo dài quá trình ổn định đường huyết của bạn. Nhờ đó bạn sẽ không thèm bánh kẹo nhiều nữa. Hai công thức Fab 4 bạn có thể tham khảo: Số 1: Bí ngòi, bông cải xanh, cải xoăn; số 2: bột cacao, quế, hạt chia, bột protein, sữa hạnh nhân không đường, một nắm rau cải xanh.

Đừng thêm kem

bí quyết giảm mỡ bụng 3

Hình: Scmp

Bạn không cần kiêng cà phê, miễn là đừng pha thêm các chất gây béo như sữa đặc, kem tươi, bột sữa, bột kem, sữa nguyên kem,… Bí quyết giảm mỡ bụng đơn giản là thay thế chúng bằng một muỗng nhỏ dầu dừa hoặc dầu ô liu cũng giúp cà phê có vị béo nhưng vẫn tốt cho sức khỏe. Các loại kem, sữa béo ảnh hưởng đến đường huyết, từ đó đánh lừa hormone đói của bạn rằng đã đến giờ ăn chỉ trong vòng vài giờ sau khi uống. Khi thay kem béo bằng một loại dầu thực vật tốt nguyên chất tốt cho sức khỏe sẽ làm giảm cơn thèm ngọt của cơ thể, giúp giảm cơ và dưỡng da sáng hơn.

Nói “không” với thức uống ngọt

Khi đường huyết bạn tăng sau khi uống thức uống có đường, insulin được giải phóng, từ đó tế bào được phép lấy năng lượng từ đường huyết hoặc năng lượng dự trữ chứ không lấy từ tế bào mỡ nữa. Như vậy dù bạn tập luyện thì cũng không thể giảm mỡ được. Bí quyết giảm mỡ bụng ở đây là bạn hãy thay các loại nước ngọt bằng nước khoáng.

Những cơn đói lúc nửa đêm

bí quyết giảm mỡ bụng 4

Hình: Fashiongonerogue

Tất nhiên, một lát pizza lúc nửa đêm không làm bạn chết. Nhưng, nếu bạn muốn giảm cân, bạn cần hiểu về nguyên tắc 12 tiếng đồng hồ. 6-8 tiếng đầu tiên sau khi ăn tối, cơ thể của bạn tập trung vào tiêu hóa, nhưng 4 tiếng tiếp theo là lúc cơ thể đang đốt mỡ. Nếu bạn nạp thêm đồ ăn trong thời gian đó, hormone năng lượng (leptin) trong cơ thể sẽ báo hiệu với não rằng nó không cần thêm năng lượng nữa, và cơ thể sẽ không đốt mỡ trong lúc bạn ngủ nữa.

Chế độ ăn Eat Clean - Thực đơn 7 ngày thải độc, giảm cân
Chế độ ăn Eat Clean – Thực đơn 7 ngày thải độc, giảm cân

Có lúc nào bạn cảm thấy cần làm mới lại chế độ ăn uống của mình? Hoặc sau kỳ nghỉ lễ, bạn muốn tống bớt chất độc ra khỏi cơ thể bằng cách ăn uống…

Giấc ngủ rất quan trọng

bí quyết giảm mỡ bụng 5

Hình: Shutter Stock

Những người ngủ đủ thường có cân nặng hợp lý hơn những người thiếu ngủ. Việc thiếu ngủ làm hormone đói của bạn “gào thét” đòi ăn và hormone kiểm soát năng lượng của bạn làm việc không hiệu quả dẫn đến bạn sẽ ăn không ngừng. Tệ hơn, thiếu ngủ làm chúng ta thèm tinh bột kinh khủng!

Bí quyết giảm mỡ bụng :Uống nước, uống nước, uống thêm nước

Uống nước liên tục suốt cả ngày mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích: hỗ trợ thải độc, giảm cân, giảm cơn đói, ngăn ngừa đau đầu, đau cơ, giúp da khỏe hơn,… Phụ nữ nên uống khoảng 11 ly nước và nam giới là 15 ly nước mỗi ngày.

Tạm biệt bánh mì

bí quyết giảm mỡ bụng 6

Hình: Television Food Network