Có vô vàn cách trị vết thâm mụn ở mặt nhưng đâu mới là cách tốt nhất giúp bạn loại bỏ hoàn toàn vết thâm do mụn để lại? Tùy vào tổn thương mụn để lại mà thời gian điều trị cũng khác nhau. Tuy nhiên, dù bạn áp dụng phương pháp gì thì cũng cần lưu ý 4 điều dưới đây, bởi chúng là nguyên nhân khiến vết thâm mụn ngày càng sậm màu hơn.

#1. Không đợi đến khi mụn lành hẳn

Thói quen dùng tay sờ lên da của nhiều bạn gái là một trong những nguyên nhân khiến thâm mụn ngày càng nặng hơn. Chăm sóc da sau mụn là điều quan trọng, vậy nên bạn cần đợi mụn lành hẳn, nếu nóng lòng tìm cách trị thâm mụn, dùng tay đụng vào vết thương thì có thể khiến tình trạng mụn nặng và vết thâm cũng nặng hơn. Ngoài ra, tránh dùng các loại mỹ phẩm, chăm sóc da có tính tẩy rửa mạnh, sát trùng quá mạnh có thể gây kích ứng da, khiến vết thâm nặng hơn.

#2. Không sử dụng các sản phẩm chuyên biệt

Trị thâm mụn cần thời gian để lành, nhưng khi vết thâm nặng thì bạn cần xử lý chúng chuyên nghiệp hơn, bằng cách áp dụng các loại sản phẩm chăm sóc da đặc trị, giúp da cải thiện vết thâm mụn, đồng thời đẩy nhanh tiến trình phục hồi da hư tổn. Bên cạnh việc sử dụng các sản phẩm mang tính đặc trị như serum dưỡng da, gel, spot streatment… thì các sản phẩm chăm sóc da cơ bản cũng nên được chú trọng mà sữa rửa mặt chính là một trong các sản phẩm cần được lưu ý nhất.

Sữa rửa mặt sáng da Hazeline kiwi nghệ có thể cải thiện làn da thâm mụn của bạn, sản phẩm được chiết xuất từ tinh chất nghệ và trái kiwi, đều có thể làm lành sẹo sau mụn để lại, kháng khuẩn, kiềm dầu cho da, hạn chế mụn phát sinh đồng thời giúp da trắng sáng mịn màng.

Nếu bạn là người thường xuyên đối diện với tình trạng thâm mụn và luôn tìm cách khắc phục điểm này thì sẽ không thể không biết đến nghệ – tinh chất Vàng có khả năng sửa chữa tổn thương trên da, trong đó có vết thâm do mụn để lại. Sử dụng sữa rửa mặt trị thâm kết hợp với các sản phẩm đặc trị khác có thể thúc đẩy tiến trình điều trị thâm nhanh hơn, tránh tình trạng vết thâm ngày càng sậm màu.

#3. Không dưỡng ẩm đủ cho da

Không dưỡng ẩm đủ cho da cũng là một trong những cách khiến tình trạng da ngày càng xấu đi, da xuống màu, sần sùi và sạm đen lại, điều này cũng tác động lên các mụn thâm trước đó, khiến chúng đậm màu hơn và kéo dài thời gian phục hồi.

Vì vậy, việc dưỡng ẩm cho da nhờn, cấp nước cho da là điều cần thiết. Ngoài việc uống đủ nước mỗi ngày thì sử dụng các sản phẩm bổ sung cho da rất quan trọng. Chúng có thể làm mờ các vết thâm nhanh hơn.

#4. Không bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời

Đây là nguyên nhân chính khiến vết thâm mụn trên da không có dấu hiệu mất đi mà còn tồn tại lâu hơn, đậm màu hơn. Làn da sau mụn dễ nhạy cảm với ánh nắng mặt trời, dễ bắt nắng hơn so với da bình thường vì vậy bảo vệ da lúc này là nên làm. Sử dụng kem chống nắng phổ rộng, ngăn chặn được tia UVA và UVB, phải phù hợp với làn da đang bị tổn thương.

Áp dụng cách trị vết thâm mụn ở mặt nào khó không hiệu quả nếu như bạn không lưu ý những vấn đề trên. Tăng cường bảo vệ da khỏi nắng mặt trời và nuôi dưỡng da bằng các hoạt chất làm trắng, cải thiện vết thâm mụn, có thể khiến da nhanh phục hồi.