Thứ sáu, 31/8/2018, 16:34 (GMT+7)

Thứ sáu, 31/8/2018, 16:34 (GMT+7)

Thương hiệu quần áo bình dân đến từ Nhật Bản mong muốn mang đến cho người Việt những sản phẩm chất lượng, giá thành hợp lý.

Nhà bán lẻ quần áo bình dân Nhật Bản Uniqlo vừa thông báo sẽ mở cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam vào mùa thu năm 2019, nhằm đầu tư vào nền kinh tế phát triển nhanh nhất ở Đông Nam Á.

Tadashi Yanai – Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành công ty mẹ của Uniqlo – cho biết: “Khu vực Đông Nam Á là một động lực tăng trưởng quan trọng đối với chúng tôi. Chúng tôi rất lạc quan về cơ hội trở thành một phần của nền kinh tế và thị trường bán lẻ hấp dẫn này”. 

Uniqlo hiện có 180 cửa hàng ở Đông Nam Á.

Uniqlo hiện có 180 cửa hàng ở Đông Nam Á.

Cửa hàng đầu tiên của Uniqlo sẽ được mở tại TP HCM. “Chúng tôi mong muốn giới thiệu những dòng sản phẩm chất lượng cao, giá cả phải chăng ở Việt Nam”, ông Yanai cho biết.

Nhà bán lẻ Nhật Bản này có kế hoạch tăng gấp đôi số lượng cửa hàng ở Đông Nam Á và châu Đại Dương lên khoảng 400 vào năm 2022. Mạng lưới toàn cầu của Uniqlo sẽ mở rộng ở châu Á, châu Âu, Bắc Mỹ và Australia, hoạt động khoảng 2.000 cửa hàng.

Sự xuất hiện của Uniqlo sẽ tăng cường sự cạnh tranh giữa các thương hiệu nước ngoài như Zara và H&M ở Việt Nam nói riêng và các nước Đông Nam Á nói chung. Zara vào Việt Nam hồi tháng 9/2016, hiện có 2 cửa hàng ở Hà Nội và TP HCM. H&M nhanh chóng mở rộng 6 cửa hàng sau khi ra mắt lần đầu tiên tại TP HCM vào cùng thời điểm với Zara. Đây là 2 thương hiệu bình dân đang được nhiều người Việt yêu thích.

Áo chống nắng làm mát, áo phao lông vũ, áo quần giữ nhiệt... là những mặt hàng Uniqlo phổ biến nhất tại Việt Nam.

Áo chống nắng làm mát, áo phao lông vũ, áo quần giữ nhiệt… là những mặt hàng Uniqlo phổ biến nhất tại Việt Nam.

Khác với Zara và H&M thiên về các mặt hàng thời trang thay đổi mẫu mã liên tục, Uniqlo hướng đến những sản phẩm có kiểu dáng cơ bản, khó lỗi mốt, chất liệu tốt dành cho cả gia đình. Giá các sản phẩm khoảng từ 200 nghìn đồng đến 2 triệu đồng. Hiện tại, fan Việt chỉ có thể mua Uniqlo thông qua hình thức order từ Nhật Bản hoặc tại các cửa hàng xách tay. Việc Uniqlo chính thức vào Việt Nam là một tin vui cho người hâm mộ thương hiệu này.

Trang Shaelyn   |