Mục lục

Trang điểm tone cam đất, make-up son nude, hồng nhẹ… đều là những xu hướng trang điểm của mùa thu năm nay. Nhưng đừng chỉ chú ý đến những tông chủ đạo hay màu son trào lưu mà quên đi đôi mắt nàng nhé. Trang điểm cho đôi mắt cũng là cách làm cho vẻ bề ngoài của chúng ta phù hợp với không khí dịu dàng của mùa thu này đấy. 

1. Kẻ mắt sát mi

Đây có lẽ là kiểu kẻ mắt ruột của những cô nàng mí bụp. Mí bụp tức là không phải mắt một mí nhưng phần mí sẽ không to, rõ ràng và thường bị mất đi khi mở mắt. Nếu là cô nàng mí bụp nhưng vẫn chưa biết đến kiểu kẻ mắt sát mi này thì nhanh nhanh update cho mình thôi nào. 

Kiểu kẻ mắt sát mi phù hợp với đôi mắt mí bụp (Nguồn: Pinterets)

Kẻ một đường eyeliner thật sát lông mi là xong. Việc này giúp mí trông dày hơn kể cả khi chớp mắt. Ngoài ra, nếu sở hữu đôi mắt khá nhỏ bạn nên nên tạo độ dày ở giữa mắt và mỏng nhẹ ở hai khóe mắt để đôi mắt trông to tròn hơn.

2. Kiểu kẻ mắt nâu mỏng

Nếu may mắn sở hữu một đôi mắt to tròn thì hãy mạnh dạn chọn màu nâu viền sát nhẹ ở lông mi mỗi khi kẻ mắt để trông lạ hơn nhưng không làm mất đi vẻ tinh nghịch trẻ trung nhé. Nếu muốn đôi mắt dài hơn để cân đối với khuôn mặt tròn, hãy kéo dài và viền dày đường kẻ thêm một chút ở phần đuôi mắt.

Dùng màu nâu để kẻ mắt chắc chắn sẽ lạ hơn (Nguồn: Pinterest)

Ngoài ra, bạn có thể tạo khói cho đôi mắt bằng cách kẻ viền mắt trên và viền mắt dưới, dùng cọ tán nhẹ ở khóe ngoài của mắt theo hướng vểnh lên trên một chút. 

3. Kiểu kẻ mắt cánh

Nàng mắt cụp đừng lo lắng vì đây chính là bí kíp giúp đôi mắt thêm xinh. Mắt cụp là phần khóe mắt hơi hướng xuống nên trông lúc nào cũng hơi buồn và thiếu tỉnh táo. Để tạo thiện cảm và nét sắc sảo cho đôi mắt thì kiểu kẻ eyeliner mắt cánh chính là cứu tinh cho bạn.

Kiểu kẻ mắt cánh cứu tinh cho đôi mắt cụp (Nguồn: Pinterest)

Chọn eyeliner màu đen kẻ một đường mắt dày rồi nhẹ nhàng đi cọ cong nhẹ hướng lên phía trên ở phần đuôi mắt. Hãy dùng phấn mắt tone cam đất, màu ngọc trai hoặc champagne tán nhẹ để tạo điểm nhấn ở phần đuôi mắt.

4. Kiểu kẻ mắt lôi cuốn, quyến rũ

Nếu bạn muốn thu hút ai đó bằng đôi mắt của mình thì hãy trang điểm kiểu mắt khói nhẹ nhàng! Đừng nghĩ rằng màu khói không hợp với sự tinh tế, cá tính vào mùa thu nhé.

Kiểu kẻ mắt khói thu hút (Nguồn: Pinterest)

Hãy dùng gam màu cam, đánh khối nhẹ ở gò má, hai bên má và xương quai hàm, kết hợp với đôi lông mày mỏng màu nâu để trông thật rạng rỡ vào tiết trời cuối thu ảm đạm. Tham khảo cách vẽ mắt khói sau đây và thử áp dụng xem sao bạn nhé.

5. Kiểu kẻ mắt lived-in

Một cái tên khác dành cho kiểu kẻ mắt này chính là xu hướng kẻ mắt lưỡng tính. Ánh nhìn lạ, độc đáo tạo cảm giác xoáy sâu vào người đối diện chính là những gì khiến kiểu vẽ eyeliner này được hội con gái ưa chuộng. Những gì bạn cần chuẩn bị là chì màu nâu chocolate mà thôi.

Kiểu kẻ mắt lived-in độc lạ (Nguồn: Pinterest)

Dùng chì tán dọc phần khóe mắt dưới rồi chọn màu phấn tông hồng đào hoặc cam nhẹ cho phần mí dưới mắt. Bạn không cần kẻ mắt ở trên, chỉ kẻ một đường nhẹ tại mí dưới và thậm chí có thể bỏ qua mascara. Lưu ý rằng với kiểu lived-in này điều “bổ trợ” cho cặp mắt thêm sắc nét và cầu kì chính là cặp chân mày. Chăm chút, tỉa gọn gàng và trang điểm đậm chân mày chính là chìa khóa giúp mắt nổi bật.

Với 5 kiểu kẻ mắt này, đều cực phù hợp với trang điểm tone cam đất, trang điểm màu hồng hoặc nude rồi nhé. Sao bạn không thử ngay một kiểu vào mùa thu này, biết đâu có thể “thoát ế” chỉ trong một ánh nhìn? Đẹp365 chúc các nàng thành công.

Nhận thông báo hàng tuần cho tin tức làm đẹp