Contact lens hay còn gọi là kính áp tròng là một trong những vũ khí lợi hại giúp các bạn có đôi mắt long lanh, to tròn và quyến rũ hơn. Nhưng để xinh đẹp hơn với kính áp tròng mà lại không ảnh hưởng đến đôi mắt của bạn, đặc biệt là với các bạn mới tập tành sử dụng thì việc chọn lens phù hợp là điều cần thiết. Cùng khám phá tất tần tật các loại kính áp tròng ngay dưới đây nào!

#1 Kính áp tròng cứng

Kính áp tròng cứng là kính áp tròng có khuôn hình có hình dạng cố định. Kính áp tròng này có ưu điểm là thời gian sử dụng rất lâu. So với các loại kính áp tròng thông thường thì nó có thể dùng được từ 3-6 tháng. Ngoài ra, kính áp tròng cứng còn có khả năng điều trị và hỗ trợ các bệnh về mắt, tật khúc xạ ở mắt tốt hơn so với kính mềm.

Tuy nhiên, khi sử dụng kính áp tròng cứng có thể làm cho các bạn cảm thấy cộm hay khó chịu khi đeo vì form kính khá cứng nên khó thay đổi theo mắt. Do vậy nếu như không bị mắc các tật khúc xạ nặng và được bác sĩ chỉ định thì không nên sử dụng loại kính áp tròng này.

#2 Kính áp tròng mềm

Kính áp tròng mềm là một loại khá phổ biến và được sử dụng nhiều hiện nay. Kính áp tròng được ưa chuộng bởi có thiết kế và chất liệu mềm, có thể ôm trọn hình dạng đồng tử mắt. Kính áp tròng mềm có khả năng lưu thông khí và giữ ẩm tốt cho mắt. Tuy nhiên thời gian sử dụng của nó không lâu như kính áp tròng cứng và không có khả năng trị các tật khúc xạ.

#3 Kính áp tròng thẩm thấu

Kính áp tròng thẩm thấu là một trong những loại lens kết hợp được ưu điểm của cả 2 loại kính áp tròng cứng và kính áp tròng mềm. Ngoài ra, kính áp tròng thẩm thấu khắc phục được nhược điểm của cả 2 loại trên. Kính giúp mắt có độ ẩm cao và lens được lâu hơn hẳn so với các loại khác. Kính áp tròng thẩm thấu thường được dùng khi vận động, đi học, đi làm. Loại lens này được sử dụng khá phổ biến.

Làm sao để chọn kính áp tròng phù hợp?

  • Bệnh về mắt: Mắt bạn có mắc các chứng khúc xạ đặc biệt gì về mắt không, nếu như có các bạn cần đi khám và có sự tư vấn và sử dụng loại kính phù hợp để vừa có thể làm đẹp lại hỗ trợ tốt cho việc điều trị các tật khúc xạ về mắt.
  • Căn cứ vào nhu cầu: nếu các bạn chỉ hoạt động bình thường có thể sử dụng cho mình loại kính áp tròng mềm. Nhưng khi tham gia các hoạt động mạnh thì nên sử dụng kính áp tròng thẩm thấu. Ngoài ra, việc lựa chọn những loại kính áp tròng có màu sẽ tạo cho bạn có một màu mắt đẹp hơn.
  • Vấn đề tài chính: Mỗi loại kính sẽ có các mức giá khác nhau. Hãy chọn cho mình loại có giá thành phù hợp với túi tiền nhưng phải có thương hiệu rõ ràng, không nên mua hàng trôi nổi tránh những hậu quả khó lường.

Trên đây là các loại kính áp tròng cho các bạn mới tập tành sử dụng lens. Hãy bỏ túi ngay để chọn được cho mình một loại kính áp tròng phù hợp và xinh lung linh cả ngày nhé!