Nhiều người yêu thời trang đang nhận ra làn sóng xu hướng mới giữa những người phụ nữ có sức ảnh hưởng: họ đều đang yêu thích sắc hồng nhạt.

Hồng nhạt đang dần trở thành lựa chọn quen thuộc của các phu nhân nổi tiếng. (Ảnh: Instyle)

Ngày thứ hai vừa qua, đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump và nữ hoàng Jordan – Rania đều lựa chọn sắc hồng nhạt trong cuộc gặp tại Nhà Trắng. Trong khi Melania lựa chọn thiết kế váy quấn của Proenza Schouler, thì nữ hoàng Rania lại yêu thích sắc hồng nhạt hơn của áo kiểu và quần ống rộng lấy cảm hứng từ trang phục của vũ công ballet.

Đệ nhất phu nhân Melania Trump cùng nữ hoàng Rania gặp mặt tại Nhà Trắng. (Ảnh: Evan Vucci)

Không hẹn mà gặp, công nương Meghan cũng diện váy quá gối hiệu Prada màu hồng nhạt trong một sự kiện tại điện Buckingham ngày thứ ba. Đây là chiếc váy thứ ba cùng tông hồng nhạt mà công nương xứ Sussex mặc sau đám cưới hoàng gia.

Công nương Meghan xuất hiện trong chiếc váy hồng nhạt thứ ba từ sau đám cưới hoàng gia. (Ảnh: ETonline)

Vào ngày tiếp theo, nữ hoàng Letizia của Tây Ban Nha bước trên phố cùng chiếc áo sơ mi không tay hồng nhạt, cùng điểm nhấn đường vải voan đen. (Ảnh: Getty Images)

Sắc hồng nhạt đang dần trở thành trào lưu, hay dấu hiệu cần có của phu nhân của những người đàn ông quyền lực, tạo ra ý nghĩa phổ biến cho màu hồng nhạt – sắc hồng trung lập.

Điều thú vị là, những người phục nữ nắm giữ quyền quyết định lại đi ngược lại xu hướng này.

Nữ hoàng Elizabeth II xuất hiện với màu hồng neon tại Northern Hemisphere như thường lệ, để người hâm mộ có thể nhìn thấy bà một cách rõ ràng. (Ảnh: Getty Images)

Đây cũng là lí do chung tại sao Hillary Clinton, hay nữ chính trị gia mới Alexandria Ocasio-Cortez diện những sắc màu đậm, nổi bật – họ muốn được chú ý. Với họ, để hiện diện giữa môi trường chính trị, vốn được biết đến là sân chơi của đàn ông với những bộ vest bảo thủ đen – xanh – xám, họ cần đến sự trợ giúp của sắc màu mang thông điệp mạnh mẽ.

Nổi tiêngs với  những bộ suit quyền lựa trên sắc màu  đáng chú ý, Hillary Clinnton luôn giành lấy ánh nhìn d dám đông khi xuất hiện. (Ảnh: Refinery29)

Theo chuyên gia về sắc màu Elaine Ryan về sắc hồng trung lập, là lựa chọn màu sắc an toàn, không mang lại ấn tượng hay thông điệp rõ ràng. Điều này là phù hợp với những phu nhân, công nương và nữ hoàng khi quan điểm cá nhân của họ xếp sau hôn nhân: “Khi mà nữ giới đứng có vị trí quyền lực sau nam giới, sắc hồng nhạt bao hàm ý tưởng không đe dọa, nữ tính và trung lập.

Thủ tướng Đức Angela Merkel nổi bật với áo vest xanh coban tỏng cuộc gặp cùng tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Getty Images)

Vậy nên, những gam màu sáng, nổi bật mà người phụ nữ quyền lực lựa chọn không chỉ nói đến thẩm mĩ cá nhân, mà còn nói đến sự cần thiết của họ về sự chú ý và tôn trọng.

Xem thêm:

Donatella Versace được vinh danh tại lễ trao giải CFDA 2018.

Stella McCartney bất ngờ chấm d