Ngọc Châu sinh năm 1994, đăng quang Quán quân Vietnam’s Next Top Model khi vừa bước sang tuổi 22. Sinh ra trong hoàn cảnh khó khăn, ba mất từ nhỏ, một mình mẹ làm rẫy nuôi ba chị em, Ngọc Châu luôn xác định tinh thần làm nghề nghiêm túc, nói không với scandal. Sở hữu gương mặt xinh xắn cùng chiều cao 1,74m, Ngọc Châu thường xuyên được các nhà thiết kế “chọn mặt gửi vàng” mỗi khi ra mắt bộ sưu tập mới. Xuất hiện dày đặc trên sàn catwalk và trong các bộ hình thời trang, nữ người mẫu gốc Tây Ninh hiện là một trong những “chân dài” đắt giá nhất nhì làng mốt Việt. Mới đây, cô tuyên bố sẽ thử sức ở Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam.

Hình ảnh mới nhất của Ngọc Châu tại Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam 2018.

Hình ảnh mới nhất của Ngọc Châu tại Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam 2018.

Nói về quyết định mang tính bước ngoặt của bản thân, Ngọc Châu tâm sự, cô thi hoa hậu không phải vì thu nhập từ nghề người mẫu quá ít ỏi. Cô muốn chinh phục những thử thách mới vì cuộc thi sẽ có nhiều điều thú vị để Ngọc Châu khám phá giới hạn của bản thân sau 2 năm phấn đấu rèn luyện trong nghề. “Xã hội hiện đại ngày càng phát triển, tôi không cho rằng việc thi hoa hậu là tham vọng. Điều tôi muốn chính là truyền cảm hứng cho các bạn nữ rằng, hãy sống, học tập, làm việc, nuôi dưỡng ước mơ, hoài bão một cách tốt đẹp, bạn sẽ có cuộc sống tốt đẹp hơn”.

Trước ý kiến cho rằng hoa hậu ở Việt Nam là một nghề hái ra tiền, Ngọc Châu phủ nhận: “Danh hiệu hoa hậu sẽ mang lại cho bạn nhiều cơ hội phát triển hơn song, không có nghĩa chỉ với danh hiệu này, bạn sẽ hái ra tiền. Ai trong xã hội này cũng phải lao động thì mới có được những thành quả mong muốn. Ngày nay, không có chuyện cứ dán danh hiệu vào người thì sẽ tự động có thu nhập đâu”.

Tham gia Miss Supranational Vietnam 2018, Ngọc Châu nhận được lời mời từ BTC. Đứng trước nghi vấn được ưu ái hơn các thí sinh khác, cô phân trần: “Khi cuộc thi phát động và tổ chức họp báo công bố, tôi cũng tham dự và biết được những tiêu chí mà sân chơi này đặt ra. Tôi nhận được lời mời từ BTC vì có những yếu tố phù hợp với tiêu chí của Hoa hậu Siêu quốc gia. Thế nhưng, việc được BTC ưu ái là việc quá xa vời bởi, 15 thí sinh năm nay đều là những nhân vật kỳ cựu, có kinh nghiệm chinh chiến nhiều đấu trường sắc đẹp tại Việt Nam. Hơn hết, họ đủ khả năng để khiến mình trở nên nổi bật, thu hút”.

Thành tích Quán quân Vietnams Next Top Model trước đó giúp Ngọc Châu tạo được tiếng vang lớn trước cuộc thi.

Thành tích Quán quân Vietnam’s Next Top Model trước đó giúp Ngọc Châu tạo được tiếng vang lớn trước cuộc thi.

Được báo chí nhắc đến nhiều, Ngọc Châu là một trong những cái tên câu rating của cuộc thi. Thế nhưng, nếu theo dõi các cuộc thi hoa hậu tại Việt Nam, nhóm những thí sinh được truyền thông tung hô thường ít khi trở thành hoa hậu. Với Ngọc Châu, cô cho biết, mình không đặt quá nhiều áp lực khi đi thi.

“Khi tôi tuyên bố thi hoa hậu, nhiều người nói tôi đặt cược, được ăn cả ngã về không. Được ăn cả thì đúng nhưng ngã về không thì sai hoàn toàn. Nếu may mắn không mỉm cười, tôi nghĩ mình sẽ vẫn vui vì có thêm nhiều kinh nghiệm, kỹ năng từ sân chơi này. Đây sẽ là vũ khí lợi hại để tôi tiếp tục chinh chiến thêm nhiều đấu trường nhan sắc khác. Hơn hết, tôi luôn tin một điều, đó là khi chúng ta đủ nỗ lực, đủ tự tin và tỏa sáng hơn bất kỳ ai, chúng ta sẽ trở thành người dẫn đầu”.

Hậu trường các cuộc thi sắc đẹp thường xuyên xảy ra những lùm xùm, nhiều thí sinh thậm chí bị bạn cùng phòng làm đơn thư nặc danh tố cáo. Thế nhưng Ngọc Châu cho biết, chỉ cần mình sống tốt, trong sạch, không hổ thẹn với lương tâm thì chẳng việc gì phải sợ bất kỳ thế lực nào.

Ngọc Châu tiết lộ, không chỉ riêng Huỳnh Tiên, Mỹ Nhân hay Huệ Nghi mà Hoa hậu Siêu quốc gia năm nay có nhiều đối thủ rất mạnh, cho nên, cô đang nỗ lực tập luyện, thay đổi bản thân mình để trở nên phù hợp hơn với hình ảnh một hoa hậu. Thời gian gần đây, Ngọc Châu khắt khe rèn luyện hình thể, kỹ năng catwalk và tập cười mỗi ngày.  Với cô, mục tiêu lớn nhất là được trở thành Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam 2018.

Tiến Dũng