Khoảng 6 năm trước, giày tia lửa của hãng thời trang Prada đã tỏa nhiệt “hừng hực” trong BST Xuân – Hè 2012 với tên gọi Women and Car Engines. Đúng như tên gọi của BST, những đôi giày được lấy cảm hứng từ những năm 50, cộng với chi tiết lửa cháy mãnh liệt và màu sắc bắt mắt, chúng đã gây ấn tượng mạnh mẽ và ngay lập tức lọt vào “mắt xanh” của các ca sĩ nổi tiếng như Beyoncé, Katy Perry, Fergie…

elle việt nam giày tia lửa prada 1

Giày tia lửa đã nhanh chóng lọt vào “mắt xanh” của các nữ ca sĩ. (Ảnh: Thestylerebels.com, Pascal Le Segretain, Parisa)

Mặc dù giày tia lửa đã làm giới mộ điệu “đứng ngồi không yên” ngay khi vừa được giới thiệu rộng rãi nhưng rồi lại bị quên lãng không lý do. Tuy nhiên vào năm nay, Prada đã quyết định mang chúng trở lại trong BST Thu – Đông 2018. Những tia lửa vẫn được giữ nguyên nhưng kiểu dáng giày lại được Prada thiết kế lại với dạng đế xuồng, không còn gót nhọn của năm 2012 nữa.

elle việt nam giày tia lửa prada 8

Những đôi giày tia lửa đã có một cuộc “tân trang” với kiểu dáng ấn tượng. (Ảnh: Instagram @prada)

elle việt nam giày tia lửa prada 7

(Ảnh: Instagram @prada)

BST Prada Xuân – Hè 2019: Khi Twiggy trở thành nàng IT Girl thế kỉ 21
BST Prada Xuân – Hè 2019: Khi Twiggy trở thành nàng IT Girl thế kỉ 21

BST Prada Xuân – Hè 2019 cân bằng hai điểm nhìn thời trang: cổ điển với cảm hứng thời trang thập niên 60-70 và hiện đại với những biến tấu phá cách.

Sự trở lại lần này của giày tia lửa đã tạo nên xu hướng phổ biến hơn khi các nghệ sĩ nổi tiếng, fashionista, người mẫu đều sở ít nhất một đôi. Điển hình là Kendall Jenner đã diện chúng những hai lần, khi nàng xuống phố và khi dự sinh nhật Kylie Jenner. Bên cạnh đó không thể không nhắc đến Tuần lễ thời trang New York vừa qua, đó là thời điểm mà những đôi giày ấn tượng này xuất hiện rộng rãi khắp mọi nơi trên đường phố.

elle việt nam giày tia lửa prada 6

Việc Kendall Jenner sở hữu giày tia lửa như một chất “xúc tác”, làm cho món phụ kiện này càng được chú ý và nhanh chóng trở thành trào lưu. (Ảnh: Backgrid)

elle việt nam giày tia lửa prada 4

Kendall cũng đã ưu ái mang giày tia lửa khi tham dự sinh nhật của em gái Kylie Jenner. (Ảnh: Bauer – Griffin)

elle việt nam giày tia lửa prada 4

Fashionista người Ý nổi danh Chiara Ferragni nổi bật “gấp bội” với chiếc đầm ôm cơ thể và đôi giày có đường viền xanh neon nổi bật. (Ảnh: Instagram @chiaraferragni)

elle việt nam giày tia lửa prada 2

Với bảng màu đa dạng như hồng, đỏ, cam… tùy vào cá tính mà các cô gái sẽ chọn màu sắc phù hợp. (Ảnh: Instagram @thefashionguitar)

elle việt nam giày tia lửa prada 3

Bạn có thể diện giày tia lửa cùng bộ trang phục đơn giản hoặc với lựa chọn táo bạo hơn như họa tiết da báo.  (Ảnh: Instagram @sheamarie)

elle việt nam giày tia lửa prada 5

Thiết kế giày độc đáo này đặc biệt dành riêng cho những cô nàng cá tính, thích sự khác biệt và khẳng định phong cách thời trang riêng. (Ảnh: Instagram @lisafolawiyo)

Xem thêm:

Bộ sưu tập Gucci Xuân – Hè 2019: Sự bất tử của thời trang

Bộ sưu tập Versace Xuân – Hè 2019: Sự quyến rũ tự nhiên của phái đẹp

Street style Tuần lễ thời trang London 2019: Những mảng khối thời thượng nhất!