Ăn uống khoa học

Nếu chia tỉ lệ giảm mỡ thành công là 100% thì ăn uống chiếm đến 60%.

Ăn nhiều trái cây và rau củ

Trái cây sẽ giúp bạn giải quyết cảm giác thèm ăn ngọt hiệu quả. Trong trái cây có chứa hàm lượng đường tự nhiên giúp cơ thể không bị dư thừa calo khi nạp vào. Ngoài ra, rau tươi rất giàu chất xơ giúp bạn nhanh chóng no bụng và tạo cảm giác no lâu hơn.

Hãy thêm rau thật nhiều vào thực đơn ăn uống mỗi ngày của mình. Khi làm món salad trộn, bạn có thể kết hợp nhiều loại rau củ, thêm thịt gà hoặc cá hồi ăn kèm…giúp món ăn giàu dưỡng chất hơn.

Giảm tinh bột, tăng ngũ cốc

Những loại ngũ cốc chưa qua tinh chế như bánh mì đen, yến mạch…là những loại tinh bột (carbs) tốt. Chúng cung cấp cho bạn nhiều năng lượng và dưỡng chất cần thiết. Bạn không phải lo lắng bị dư thừa calo cho cơ thể, đừng quên kết hợp thêm đạm và rau nhé.

Tinh bột nhanh (đã qua chế biến) như bánh mì, cơm trắng… Cung cấp nhiều năng lượng nhưng cũng khiến cân nặng bạn tăng nếu không kiểm soát đúng cách. Hãy thay thế chúng bằng những loại tinh bột chậm.

Làm cách nào để giảm cân nhanh và đạt hiệu quả tốt nhất - Ảnh 1.

Chọn ngũ cốc nguyên hạt giúp giảm cân tốt

Thịt nạc hay thịt mỡ?

Nếu bạn muốn tăng cơ thì hãy ăn thịt nạc nhiều hơn. Thịt nạc sẽ giúp cơ thể bạn xây dựng cơ bắp hiệu quả, vì chứa nhiều chất đạm. Khi ăn thịt đỏ hãy chọn miếng thịt nhiều nạc, và loại bỏ da gà đi nhé.

Ngoài ra, những thực phẩm đóng hộp hoặc chế biến sẵn như xúc xích, lạp xưởng…Bạn cũng không nên ăn.

Làm cách nào để giảm cân nhanh và đạt hiệu quả tốt nhất - Ảnh 2.

Ăn thịt nạc giúp tăng cơ

Không bỏ bữa

Nhiều người quan niệm rằng, ăn càng ít càng tốt, và nhịn ăn sẽ giúp bạn ăn ít. Có thể việc làm này sẽ giúp cho cân nặng của bạn giảm, nhưng về lâu về dài nó không hiệu quả.

Khi bỏ bữa, cơ thể bạn sẽ không tiêu hao mỡ nữa mà chuyển sang đốt cơ để sản sinh năng lượng. Ngoài ra, khi cơ thể nghỉ ngơi, các mô cơ lại giúp đốt cháy nhiều năng lượng dư thừa. Vậy có nghĩa là bạn đang khiến cơ thể mất cơ, và ngày càng suy nhược.

Tập thể dục

Thử các bài tập cardio

Nếu bạn là người mới bắt đầu tập luyện, mục tiêu thực tế dành cho bạn khoảng 30 phút mỗi ngày. Duy trì chế độ tập luyện khoảng 3 lần một tuần. Việc giúp cơ thể giảm cân hiệu quả chính là bạn tạo đủ áp lực lên nó.

Vì vậy với những bài tập cardio cường độ cao như chạy bộ, đạp xe, squat…Bạn hãy nâng dần cường độ tập luyện lên theo thời gian để việc giảm cân có kết quả.

Để đáp ứng nhu cầu tập thể dục, có rất nhiều nơi cung cấp máy tập chạy bộ giá rẻ . Bạn hoàn toàn có thể sử dụng thiết bị này để chủ động hơn trong việc luyện tập.

Làm cách nào để giảm cân nhanh và đạt hiệu quả tốt nhất - Ảnh 3.

Dùng máy chạy bộ điện Elip

Tập tạ

Đây là bộ môn được nhiều người yêu thích vì nó giúp xây dựng cơ bắp tối ưu. Khi hình thành cơ bắp, cơ thể bạn sẽ đốt mỡ tốt hơn nhiều. Ngoài ra, bạn có thể thực hiện bài tập tạ với lịch tập 3 lần một tuần.

Đừng quên khởi động trước khi tập, cơ thể được làm nóng sẽ giúp hạn chế xảy ra chấn thương.

Nếu bạn đang quan tâm đến những dòng máy tập chạy bộ giá rẻ tại nhà, bạn hãy tham khảo qua các dòng máy của cửa hàng thể thao Elipsport. Tại đây, có đa dạng dòng máy chạy bộ điện giá rẻ cũng như thiết bị thể dục tại nhà giúp bạn dễ dàng lựa chọn.

PV