vnapotaldanangchiataycacdoanybacsicuoicunghotrotha
 Dịch được kiểm soát, những bác sĩ tình nguyện cuối cùng rời Đà Nẵng

Sáng 12/9, lãnh đạo TP.Đà Nẵng đã có buổi gặp mặt, gửi lời cảm ơn dành cho các chuyên gia, cán bộ y tế TP.Hải Phòng, tỉnh Nghệ An, Sở Y tế TP.HCM, Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ trước khi mọi người lên xe rời thành phố.

Đây là 62 nhân viên y tế, bác sĩ cuối cùng trở về nhà (33 cán bộ y tế Hải Phòng, 16 cán bộ y tế Nghệ An, 3 cán bộ y tế TP.HCM, 10 cán bộ y tế Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ) sau khi đã tự nguyện xung phong, đến chi viện cho tâm dịch Đà Nẵng vào khoảng đầu tháng 8, khi dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp.

Có mặt tại buổi gặp mặt, ông Huỳnh Đức Thơ – Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến toàn thể đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế của các đoàn y tế đã kề vai sát cánh, hỗ trợ thành phố trong những ngày dịch bệnh diễn biến phức tạp, chúng tôi ghi nhận sự đóng góp của các y, bác sĩ khi đã có sự hỗ trợ thành phố kịp thời để chống lại đợt dịch lớn nhất từ trước đến nay. Khi cánh thư cầu viện được phát đi, đã có rất nhiều đoàn y bác sĩ cả nước hướng về Đà Nẵng. 

“Sự hỗ trợ của các bạn đã nuôi hy vọng cho chúng tôi giữ vững trận địa, đẩy lùi dịch bệnh hơn một tháng rưỡi qua, giúp chúng tôi có thêm tự tin để thấy rằng Đà Nẵng không đơn độc trong cuộc chiến này, khiến chúng tôi có động lực và lạc quan để chống dịch. 

5_46
ông Huỳnh Đức Thơ – Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng tặng hoa và gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến toàn thể đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế của các đoàn y tế đã kề vai sát cánh, hỗ trợ thành phố trong những ngày dịch bệnh diễn biến phức tạp
6_46
Đoàn Y bác sĩ chụp hình lưu niệm trước khi ra thành phố Đà Nẵng để về lại địa phương tiếp tục công việc chuyên môn của mình
img6367-1599883866973869535195
Những nụ cười chia tay Đà Nẵng đầy lưu luyến sau những tháng ngày ở tại Đà Nẵng chống dịch Covid 

Mai này, nếu có địa phương nào trên cả nước rơi vào tình cảnh trên, người Đà Nẵng sẵn sàng dấn thân chia sẻ cùng các bạn. Từ sâu trong tim mình, chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới các bạn, những chiến sĩ áo trắng trên tuyến đầu chống dịch”, ông Thơ xúc động chia sẻ.

Chia sẻ trong niềm xúc động, bác sĩ Nguyễn Thế Phúc, Sở Y tế TP.HCM nói: “Đoàn TP.HCM tiếp nhận nhiệm vụ chi viện chạy thận nhân tạo cho bệnh nhân mắc Covid-19 tại Đà Nẵng. Khi nhận nhiệm vụ, chúng tôi đều cảm thấy lo lắng vì dịch bệnh lúc bấy giờ đang diễn biến rất phức tạp nhưng khi nhìn thấy những đồng đội của mình đang chiến đấu hết mình để cứu chữa cho bệnh nhân, vượt qua nỗi lo sợ, chúng tôi đã cùng mọi người chiến đấu. Ngày hôm nay, đoàn rời Đà Nẵng khi dịch bệnh đã dần ổn định, tôi mong sẽ gặp lại Đà Nẵng khi thành phố hoàn toàn khỏe mạnh”.

Bác sĩ Nguyễn Tiến Dũng, Trưởng khoa Hồi sức, Bệnh viện Kiến An, thành phố Hải Phòng cho biết: “Đoàn chúng tôi vào đây vì trách nhiệm chung của người làm y tế. Chúng tôi được ngành y tế Hải Phòng chọn đi hỗ trợ y tế cho Đà Nẵng là điều rất vinh dự. Đến thời điểm này chúng tôi rất vui mừng bởi thành phố Đà Nẵng đã dần trở lại cuộc sống bình yên, đó cũng là mong ước lớn nhất của anh chị em chúng tôi. Cũng mong rằng thời gian tiếp theo đây thành phố Đà Nẵng sẽ có 1 cuộc sống mới yên ổn, an toàn hơn và sẽ càng ngày càng phát triển hơn”.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng, từ 6-16h ngày 11/9, thành phố không phát hiện trường hợp mắc Covid-19 mới. TP.Đà Nẵng đang ở ngày thứ 15 không ghi nhận ca mắc Covid-19 lây lan trong cộng đồng; đang ở ngày thứ 13 không ghi nhận trường hợp mắc Covid-19 mới. Hiện tại, có 29 bệnh nhân đang được điều trị tại các cơ sở y tế trên địa bàn TP.Đà Nẵng. Không có trường hợp tử vong trong ngày. Cộng dồn có 31 trường hợp tử vong ghi nhận tại Đà Nẵng.

Sau hơn một tháng rưỡi bị kìm hãm, sức sống của người dân Đà Nẵng đã bùng phát mạnh mẽ trở lại. Quán xá, phố phường, bãi biển đông vui, tấp nập. Tuy nhiên, ông Huỳnh Đức Thơ lưu ý người dân hiện vẫn cần thực hiện các biện pháp chống dịch trong cộng đồng, hiện thành phố đã bước sang trạng thái mới, vừa phòng chống dịch bệnh, vừa tập trung phát triển kinh tế.

Thế Sơn

Nên đọc