A65P7788
Đà Nẵng phát hiện thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 mới

Ngày 6/9, bác sĩ Nguyễn Trọng Thiện, Giám đốc Bệnh viện C Đà Nẵng cho biết, bệnh viện đã chuyển một bệnh nhân nam tên P.N.S, sinh năm 1956, ngụ đường Lê Văn Hiến (quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) đến điều trị tại Bệnh viện dã chiến Hoà Vang.

Theo đó, vào khoảng 18 giờ 15 ngày 5/9, bệnh nhân nam nói trên đến cấp cứu tại Bệnh viện C trong tình trạng sốt cao. Bệnh viện đã tiếp nhận và cách ly ngay để thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2. 

Đến 4 giờ ngày 6/9, mẫu xét nghiệm của người này được thực hiện tại Bệnh viện C Đà Nẵng cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh viện đã chuyển mẫu xét nghiệm đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng để xét nghiệm lại và cũng cho kết quả dương tính trong sáng 6/9.

Lịch trình của nam bệnh nhân: Ngày 12/7, bệnh nhân được điều trị tại khoa Lão, Bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện Chỉnh hình – Phục hồi chức năng Đà Nẵng do có bệnh lý tăng Kali máu và đái đường typ 2.

Trong thời gian này, người nhà chăm sóc cho bệnh nhân có vợ (H.T.T) và con gái (P.T.T.T).

Từ 12/7 đến 13/8, bệnh nhân  xuất viện về nhà. Bệnh nhân yếu, bị teo cơ chân nên chỉ nằm ở nhà, không đi đâu hay tiếp xúc với ai ngoài gia đình.

A65P7353
Hiện bệnh nhân được chuyển cách ly điều trị tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang

Ngày 14/8 đến 18/8, bệnh nhân nhập viện tại Bệnh viện C Đà Nẵng sau khi Bệnh viện C mở cửa trở lại.

Ngày 14/8, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng xét nghiệm và có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Người nhà chăm sóc trực tiếp bệnh nhân là em trai (P.N.T). Còn vợ và con gái chỉ đưa bệnh nhân đến nhập viện, sau đó về nhà.

Chiều ngày 18/8 đến 29/8, bệnh nhân xuất viện về ở tại gia đình. Bệnh nhân chỉ nằm ở nhà và được người nhà chăm sóc, không đi đâu hay tiếp xúc với ai ngoài gia đình.

Ngày 30/8 đến 4/9, bệnh nhân có sốt nhẹ 37,5°C. Bệnh nhân nằm ở nhà, được người nhà chăm sóc, không đi đâu hay tiếp xúc với ai ngoài gia đình.

Ngày 5/9, bệnh nhân sốt cao 39,0°C nên được người nhà đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện C Đà Nẵng. Cùng ngày, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bác sĩ Thiện cũng cho biết thêm, toàn bộ y bác sĩ tham gia cấp cứu cho bệnh nhân này được thực hiện bảo hộ cẩn thận, theo đúng quy trình tiếp nhận khám chữa bệnh của Bộ Y tế.

Hiện bệnh nhân được chuyển cách ly điều trị tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang. Tình trạng bệnh nhân hiện tại yếu, không tiếp xúc được, nằm hồi sức.

Thế Sơn

Nên đọc