Xác định được dáng người để chọn đồ tôn dáng

5 dáng người cơ bản ở phụ nữ

5 dáng người cơ bản ở phụ nữ

Nguyên tắc đầu tiên của việc muốn tốn ít tiền mà vẫn mặc đẹp là bạn cần xác định dáng người của mình. Bạn sở hữu dàng người quả lê, dáng quả táo hay thân hình đồng hồ cát? Khi xác định được dáng người, thay vì mua đồ tràn lan và theo cảm hứng thì bạn sẽ chọn được những trang phục che được khuyết điểm, phô diễn được ưu điểm… Như vậy, bạn không những dễ dàng mặc đẹp mà còn bớt tiền mua quần áo một cách “vô tội vạ” như trước kia.

Khi đã xác định được dáng người, thay vì chạy theo mọi trào lưu, bạn nên lựa chọn những món đồ theo xu hướng mà phù hợp và tôn lên được vẻ đẹp của cơ thể bạn.

Ưu tiên những trang phục cơ bản

Quần jeans áo thun trắng luôn là items cần có trong tủ đồ của chị em

Quần jeans áo thun trắng luôn là items cần có trong tủ đồ của chị em

Bên cạnh việc cập nhật các xu hướng mới, những món đồ thời trang có sức sống bền bỉ với thời gian và dường như chẳng bao giờ lỗi mốt là thứ rất đáng được đầu tư. Chẳng hạn như 1 chiếc váy đen có thiết kế đơn giản (little black dress), áo khoác denim, sneaker trắng, sơmi trắng, áo trễ vai…

Chúng đều là những món đồ mà bạn có thể diện quanh năm mà không bao giờ lo bị lỗi mốt. Nhờ sự hiên diện của những món đồ này trong tủ quần áo mà bạn có thể dễ dàng chọn trang phục cho mỗi lần bước ra ngoài mà không phải lặp đi lặp lại câu “Mình chẳng có gì để mặc!”.

Mua đồ với khả năng dễ kết hợp

Một chiếc túi hợp mốt sẽ khiến bạn nổi bật và xinh đẹp hơn

Một chiếc túi hợp mốt sẽ khiến bạn nổi bật và xinh đẹp hơn

Thay vì sắm cho mình những món đồ độc đáo nhưng chỉ diện được một tới hai lần, bạn nên đầu tư vào những món quần áo, phụ kiện có thể dùng được nhiều lần và dễ dàng kết hợp với những item khác.

Ví như một bộ trang phục đơn giản nhưng nếu biết nhấn nhá bằng một đôi giày hay chiếc túi đẹp, bạn vẫn sẽ nổi bật và tỏa sáng như thường. Nếu có điều kiện hơn một chút, bạn có thể chọn mua những chiếc túi hay đôi giày hàng hiệu, bỏ qua giá cả ban đầu thì bạn vẫn được lợi về thời gian sử dụng cũng như độ bền về “xu hướng”, phong cách…

Trung thành với phong cách cá nhân

Nếu tự tin với phong cách nào thì hãy cố gắng để phát huy nó

Nếu tự tin với phong cách nào thì hãy cố gắng để phát huy nó

Mỗi người đều có một phong cách phối đồ và gu thời trang rất riêng, chính vì vậy bạn nên tập trung làm nổi bật phong cách của mình hơn là theo những xu hướng không hợp với mình cho lắm. Đây là một trong những cách làm tốn ít tiền mà vẫn mặc đẹp hiệu quả nhất.

Nếu bạn hợp với kiểu người ăn mặc đơn giản, chuộng màu sáng dáng suôn thì đừng cố diện những bộ đồ đính nhiều hạt, nhấn nhiều tầng để trông cơ thể thêm nặng nề, không thoải mái. Thêm nữa, trung thành với phong cách của bạn thân sẽ khiến bạn tự tin hơn rất nhiều, mà tính tự tin thì luôn cộng điểm tự động cho nhan sắc đấy.

K.N (th)