Thứ sáu, 29/6/2018, 15:42 (GMT+7)

Nếu không thể từ bỏ đồ ngọt, hãy hạn chế ảnh hưởng của nó tới vòng eo bằng những lựa chọn thông minh.

Kem không sữa

Kem làm từ nước ép hoa quả không đường

Thưởng thức một que kem mát lạnh là điều mà ai cũng thích trong những ngày hè oi bức nhưng kem lại chứa nhiều đường và chất béo, không tốt cho chế độ giảm cân. Để thay thế, bạn có thể sử dụng nước ép hoa quả không đường để làm thành kem. Ưu tiên sử dụng các loại quả có vị chua, ít đường. 

Lựa chọn hoa quả chứa ít calories

Lựa chọn hoa quả chứa ít calories

Bạn được khuyên ăn nhiều hoa quả trong khi giảm cân nhưng không phải loại quả nào cũng được khuyến khích. Hãy chú ý tới hàm lượng calories trong mỗi loại quả để có lựa chọn chính xác. 100 g bưởi chỉ chứa 30 kcal, trong đó có 7 g carbs trong khi đó, 100 g chuối chứa 95 kcal và 21 g carbs.

Không phải quả mọng nào cũng giúp giảm cân Quả mọng chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, vừa tốt cho da, vừa là loại quả được khuyến khích trong chế độ giảm cân. Tuy nhiên, bạn chỉ nên dùng nam việt quất, mâm xôi, dâu tây và nho đỏ vì chúng chứa hàm lượng carbs thấp. Anh đào, việt quất, lựu hay mơ là những thức quả chứa nhiều đường, nên hạn chế dùng.

Không phải quả mọng nào cũng giúp giảm cân

Quả mọng chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, vừa tốt cho da, vừa là loại quả được khuyến khích trong chế độ giảm cân. Tuy nhiên, bạn chỉ nên dùng nam việt quất, mâm xôi, dâu tây và nho đỏ vì chúng chứa hàm lượng carbs thấp. Anh đào, việt quất, lựu hay mơ là những thức quả chứa nhiều đường, nên hạn chế dùng.

Tự làm mứt thay vì mua sẵn Bạn thường dùng mứt dâu với bánh mì hay ăn kèm với sữa chua. Các loại mứt bán sẵn thường có chứa nhiều chất bảo quản và đường, nếu không chú ý tới các thành phần dinh dưỡng trên bao bì, bạn có thể không kiểm soát được lượng calories nạp vào cơ thể mỗi ngày. Cách tốt nhất là sử dụng mứt tự làm. Tuy chúng có thời gian sử dụng ngắn nhưng bù lại, bạn không còn phải lo lắng về việc mình đã ăn vượt ngưỡng carbs cho phép hay chưa.

Tự làm mứt thay vì mua sẵn

Bạn thường dùng mứt dâu với bánh mì hay ăn kèm với sữa chua. Các loại mứt bán sẵn thường có chứa nhiều chất bảo quản và đường, nếu không chú ý tới các thành phần dinh dưỡng trên bao bì, bạn có thể không kiểm soát được lượng calories nạp vào cơ thể mỗi ngày. Cách tốt nhất là sử dụng mứt tự làm. Tuy chúng có thời gian sử dụng ngắn nhưng bù lại, bạn không còn phải lo lắng về việc mình đã ăn vượt ngưỡng carbs cho phép hay chưa.

Bánh ngọt làm từ lúa mạch, bột yến mạch Nếu không thể từ bỏ các món bánh ngọt, bánh xốp, hãy lựa chọn các loại bánh được làm từ ngô, hạt lanh, kiều mạch, lúa mạch đen hay bột yến mạch và dùng đường cỏ ngọt thay cho đường kính, dầu hướng dương thay cho bơ thực vật. 

Bánh ngọt làm từ lúa mạch, bột yến mạch 

Nếu không thể từ bỏ các món bánh ngọt, bánh xốp, hãy lựa chọn các loại bánh được làm từ ngô, hạt lanh, kiều mạch, lúa mạch đen hay bột yến mạch và dùng đường cỏ ngọt thay cho đường kính, dầu hướng dương thay cho bơ thực vật. 

Theo Bright Side

Giang Nguyên   |  

Tin liên quan:

Bạn có thể quan tâm

Bạn có thể quan tâm