Mục lục

Đám cưới có vô vàn áp lực, đi dự một lần là biết ngay! Trong chiếc soire dài tám thước, cô dâu “bơi” qua không biết bao nhiêu bàn tiệc, nghe bao nhiêu tiếng cụng ly, cười nói chào hỏi và vô vàn những thứ khác phải làm. Ấy thế mà cô ấy vẫn thật xinh đẹp trong ngày trọng đại của đời mình. Có bao giờ bạn tự hỏi “tại sao cô ấy không mệt mà cứ đẹp hoài vậy?”

Son nào vừa xinh, lại hợp với đầm cưới mà vẫn đủ lì để bám trong suốt bữa tiệc? Kem nền nào đi với phấn phủ nào sẽ làm sáng da khi lên hình? Mascara mà trôi lem thì phải làm sao? Nghĩ đến thôi đã thấy đêm trọng đại sao mà lắm “tai hại”!

Hiểu cho các nàng, Đẹp365 quyết định phỏng vấn 5 cô dâu mới cưới xinh đẹp để chia sẻ 5 kinh nghiệm của mình, hi vọng phần nào giải đáp được các lo âu của bạn đọc:

1. Luôn cần chuyên gia trang điểm ở gần để dặm lại makeup 

“Tôi có quen một người bạn là chuyên gia trang điểm cũng đã lâu, nên khi ngày cưới đến tôi lập tức biết phải nhờ đến ai. Bạn cũng nên như vậy, có một chuyên gia trang điểm, không chỉ cùng gout mà còn phải thân thiết với bạn để tạo không khí dễ chịu trong suốt ngày trọng đại của mình.”

“Trong tiệc cưới cũng phải uống nhiều, lại hay va chạm trúng người này người kia, chạy ra chạy vào chụp hình nên phấn trôi khi nào không biết. Cũng may người bạn trang điểm luôn đi cùng mang theo concealer và phấn dặm nhanh để lúc nào tôi cũng vẫn rạng rỡ, nếu không về nhà xem lại hình thì hết hồn mất!”

2. Thử trang điểm trước khi đến ngày cưới

“Lúc đầu tôi định sẽ thử búi tóc thôi, còn đến đám cưới trang điểm luôn. Nhưng bỗng tá hỏa khi đến buổi sáng đám hỏi, nhận ra màu phấn nâu đã chọn thực sự không hợp chút nào với làn da của mình. Và vì phải giữ phấn lâu trôi nên phấn phải đánh dày nên lúc lên hình nhìn như mặt dính phải vệt đất ấy!”

“Giật mình vì thấy trang điểm của mình trong tấm hình selfie nên tôi gọi ngay cho cô bạn thân, vốn cũng là người sành trang điểm đến “ứng cứu”. Nghĩ lại đúng là nên trang điểm thử trước ngày cưới nhưng lại chủ quan quá. Cũng may, thôi thì nếu có “lần sau” sẽ rút kinh nghiệm!”

3. Đừng quên tầm quan trọng của lông mày

“Ở studio cưới, mình cho chuyên gia trang điểm xem tấm hình tìm được trên mạng để làm mẫu. Chuyên gia trang điểm đã chỉ ra là cô dâu này trang điểm khá xinh, nhưng mà phần chân mày quá nhạt (vì ban đầu mình nghĩ để tự nhiên cũng đẹp).”

Khi các phần khác trên khuôn mặt được trang điểm đậm hơn, lông mày sẽ bị chìm khi lên khung hình. Cho nên bài học cho các nàng sắp lên xe bông ở đây là khi trang điểm, không thể chỉ nhìn vào một phần, phải có tổng thể makeup mới đẹp được!

4. Hãy chọn chuyên gia trang điểm phù hợp, với mức giá phù hợp

“Trang điểm cô dâu rất đắt tiền. Loay hoay vài tiếng để trang điểm thử trước ngày cưới thôi mình đã tiêu tốn hết gần 5 triệu cơ đấy. Mất gần 5 triệu mà vẫn không hài lòng, mình đi gọi hỏi nhiều nơi thì tìm được một chị trang điểm có tay nghề, giá tuy vẫn vậy nhưng thái độ và phong cách làm việc làm mình thấy rất thoải mái, gout trang điểm cũng hợp với mình cực kỳ.”

Rút kinh nghiệm, các bạn nên gọi điện và chốt giá, đặt cọc trước. Không chỉ để đảm bảo vấn đề kinh phí, mà còn xem thái độ và cách làm việc của người bạn định thuê như thế nào nữa. Đám cưới của mình mà, không vui thì làm làm gì! Nên để có một người bên cạnh làm mình thấy thoải mái, và giúp đỡ mình trong vụ trang điểm làm đẹp là tốt nhất. Ngày trọng đại không nên để bị ảnh hưởng bởi những thứ không đáng.”

5. Chăm sóc làn da của mình trong ngày cưới

“Nếu có gì cần làm lại trong tiệc cưới, tôi nghĩ đáng lẽ mình nên bảo vệ da tốt hơn. Uống nhiều bia rượu, chạy đôn chạy đáo, lại trang điểm rất dày nên bạn sẽ rất nhanh xuống sức, và điều đó thể hiện rõ trên khuôn da của bạn vào hôm sau. Bản thân tôi cũng không thường xuyên trang điểm, nên khi đến ngày cưới, chả biết nên dùng hiệu gì cho phù hợp. Thêm chị trang điểm cứ nói tôi phải dậm thêm phấn, đánh thêm son đi vì lên hình nó khác lắm, nghe mà thấy sợ! Khó chịu nhất vẫn là kiểu đánh khói smoky-eyes, có lẽ vì không quen nên tôi cảm thấy da vùng mắt rất nặng nề và khó chịu.”

Bài học rút ra là các nàng nên chăm sóc da thật kỹ trước ngày trọng đại nhé! Nếu có điều kiện hãy đi spa 1-2 lần/ tuần trong vòng 2 tháng trước khi cưới để làn da ở trạng thái tốt nhất. Và trước khi cưới đừng dại dột thử nghiệm mỹ phẩm mới dù có thích đến thế nào đi nữa nhé! Không là hối hận đấy!  Trong ngày cưới nên thường xuyên xịt khoáng để cấp ẩm cho da, vì “em ấy” đang mang trên mình cả tấn make-up. Tích cực uống nước nữa nhé!

“Tôi nhớ mãi được nắm tay anh, khẽ có cái siết nhẹ khi hoa giấy bắn tung lên trời, nhớ những bàn tiệc xôn xao lời chúc mừng cho chúng tôi.” Đẹp365 chúc các nàng luôn là nàng thơ xinh đẹp nhất trong ngày trọng đại của mình.

Nhận thông báo hàng tuần cho tin tức làm đẹp